Hàng tấn vảy tê tê và ngà voi bị bắt tại Singapore khi đang trên đường đến Việt Nam

RFA
2019-04-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hải quan Singapore hôm 3 tháng 4 đã bắt giữ gần 13 tấn vảy tê tê và  khoảng 177 kg ngà voi trị giá hằng chục triệu đô la từ Nigeria, Châu Phi đang trên đường tới Việt Nam.
Hải quan Singapore hôm 3 tháng 4 đã bắt giữ gần 13 tấn vảy tê tê và khoảng 177 kg ngà voi trị giá hằng chục triệu đô la từ Nigeria, Châu Phi đang trên đường tới Việt Nam.
Reuters

Hải quan Singapore hôm 3 tháng 4 đã bắt giữ gần 13 tấn vảy tê tê và  khoảng 177 kg ngà voi trị giá hằng chục triệu đô la từ Nigeria, Châu Phi đang trên đường tới Việt Nam. Reuters trích thông tin từ Hải quan Singapore cho biết như vậy hôm 4/4.

Vảy tê tê được cho là có tác dụng chữa bệnh ở Trung Quốc và Việt Nam.

Hải quan Singapore và Ủy ban Quản lý công viên quốc gia Singapore cho báo chí biết đây là vụ bắt giữ vảy tê tê có quy mô lớn nhất ở nước này trong vòng 5 năm qua.

Vảy tê tê và ngà voi được cất giấu tinh vi trong một container khai báo vận chuyển thịt bò đông lạnh.

Cảnh sát Singapore cho biết sẽ sớm tiêu hủy lô hàng này.

Hoạt động buôn bán thương mại quốc tế các loài tê tê và ngà voi đã bị cấm tuyệt đối theo quy định của Công ước Thương mại quốc tế các loài động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Hình phạt tối đa tại Singapore khi xuất khẩu, nhập khẩu và tái xuất khẩu bất hợp pháp động vật hoang dã là 2 năm tù và phạt tiền lên tới 500.000 đôla Singapore.

Ý kiến (1)
Share

Đảng viên bỏ đảng

nơi gửi Hanoi

Mới vài tuần trước tìm thấy hằng trăm kí bột trắng (chỉ vài kí đối với các nước khác đã là khủng khiếp rồi!), nay hàng tấn tê tê và ngà voi trên đường đến Viêt Nam. Cái xứ gì mà kinh quá vậy? Quan thì ăn hối lộ, thầy thì đánh học trò, học trò thì đánh nhau, quan tòa thì đè "nựng" con gái nhỏ trong thang máy,...!! Không phải hiện tượng (lâu lâu xảy ra một lần) mà chỉ có thể là bản chất (xảy ra thường xuyên).
Ông Trọng đã từng nói nền Giáo dục ta có bao giờ được như thế này không? Quả đúng vậy.

04/04/2019 10:09

Xem toàn trang