Hàng tấn vảy tê tê và ngà voi bị bắt tại Singapore khi đang trên đường đến Việt Nam

RFA
2019-04-04
Share
2019-04-04T102702Z_1133025363_RC13E1AD9BE0_RTRMADP_3_SINGAPORE-WILDLIFE-TRAFFICKING-960 Hải quan Singapore hôm 3 tháng 4 đã bắt giữ gần 13 tấn vảy tê tê và khoảng 177 kg ngà voi trị giá hằng chục triệu đô la từ Nigeria, Châu Phi đang trên đường tới Việt Nam.
Reuters

Hải quan Singapore hôm 3 tháng 4 đã bắt giữ gần 13 tấn vảy tê tê và  khoảng 177 kg ngà voi trị giá hằng chục triệu đô la từ Nigeria, Châu Phi đang trên đường tới Việt Nam. Reuters trích thông tin từ Hải quan Singapore cho biết như vậy hôm 4/4.

Vảy tê tê được cho là có tác dụng chữa bệnh ở Trung Quốc và Việt Nam.

Hải quan Singapore và Ủy ban Quản lý công viên quốc gia Singapore cho báo chí biết đây là vụ bắt giữ vảy tê tê có quy mô lớn nhất ở nước này trong vòng 5 năm qua.

Vảy tê tê và ngà voi được cất giấu tinh vi trong một container khai báo vận chuyển thịt bò đông lạnh.

Cảnh sát Singapore cho biết sẽ sớm tiêu hủy lô hàng này.

Hoạt động buôn bán thương mại quốc tế các loài tê tê và ngà voi đã bị cấm tuyệt đối theo quy định của Công ước Thương mại quốc tế các loài động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Hình phạt tối đa tại Singapore khi xuất khẩu, nhập khẩu và tái xuất khẩu bất hợp pháp động vật hoang dã là 2 năm tù và phạt tiền lên tới 500.000 đôla Singapore.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang