Gần 1.400 đảng viên tỉnh Đắk Lắk bị kỷ luật trong 5 năm qua

RFA
2020.07.21
miễn nhiệm HĐND biểu quyết thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
Courtesy of Vietnamnet

Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ngãi ngày 21 tháng 7 đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Ngọc Căng.

Truyền thông trong nước đồng loạt loan tin này vào cùng ngày.

Ông Trần Ngọc Căng đã có quyết định nghỉ hưu trước tuổi, thôi giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 1/7.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 45 diễn ra vào các ngày 1 đến 4/6, Uỷ ban kiểm tra trung ương (UBKT) đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Trần Ngọc Căng, Phó bí thư tỉnh uỷ, bí thư ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vì đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ.

Cũng trong ngày 21/7, tỉnh uỷ Đắk Lắk đã tổ chức tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Qua đó, trong nhiệm kỳ qua, đã có 1.388 đảng viên ở Đắk Lắk bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, vi phạm phẩm chất lối sống.v.v.

Việc kiểm điểm, thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ cũng đã diễn ra tại tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua.

Theo tờ Đại Đoàn Kết, Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ Đắk Nông đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và khiển trách đối với 2 cán bộ thuộc Công an tỉnh và một cán bộ thuộc Công an huyện Đắk Gong.

Ngoài ra, hai ông Nguyễn Hoàng Lan, Phó trưởng ban tổ chức Đảng uỷ khối và ông Nguyễn Ngọc Long, nguyên phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức cũng bị thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách do những sai phạm về quản lý, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.