Gần 1.500 cuộc tấn mạng vào Việt Nam trong 5 tháng

RFA
2020-06-11
Share
000_1QR1I7-960 Ảnh minh họa tin tặc tấn công tại Việt Nam.
AFP

Có đến 1.495 cuộc tấn công mạng mà Việt Nam phải hứng chịu từ đầu năm 2020 đến nay.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 11/6 dẫn thống kê của Trung tâm Giám sát An toàn Không gian Mạng quốc gia và cho biết, tổng số cuộc tấn công mạng đã giảm 43,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số các cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin của Việt Nam, đa số là tấn công lừa đảo (Phishing) chiếm 46,9%; tấn công thay đổi giao diện (Deface) chiếm 33,3% và số cuộc tấn công cài mã độc (Malware) chiếm gần 20%

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho báo chí biết, mặc dù ghi nhận sự cố tấn công mạng đã giảm nhưng trong thời gian qua, vẫn tăng cường nhiều giải pháp về chính sách và kỹ thuật nhằm bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Cụ thể, Cục An toàn thông tin đã triển khai Hệ thống giám sát từ xa tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, nhằm tăng cường hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương phát hiện sớm việc lây nhiễm mã độc và hoạt động của các mạng máy tính ma (Botnet) một cách độc lập.

Ngoài ra, thông tin từ Hệ thống giám sát từ xa có thể được dùng để tham khảo, đánh giá hiệu quả các giải pháp đang được triển khai tại bộ, ngành, địa phương.

Theo báo cáo an ninh website của Công ty an toàn thông tin CyStack công bố ngày 11/2/2020, trong năm 2019, có tổng cộng hơn 9.300 vụ xâm phạm vào các website của các tổ chức tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang