Tổng số người nhiễm gần 35 ngàn người, số người chết gần 100 chỉ trong 1 ngày


2020.02.08
  Hình minh hoạ. Hình chụp hôm 5/2/2020: một bệnh nhân (phải) tại một trung tâm triển lãm giờ là bệnh viện điều trị người bị nhiễm virus Corona ở Vũ Hán, Trung Quốc
AFP

Theo số liệu của Bộ Y tế Việt Nam, tính đến trưa ngày 8-2-2020, tổng số người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (nCoV) gây ra đã khiến khoảng gần 35 ngàn người nhiễm trên toàn cầu, trong đó hầu hết là ở Trung Quốc.

Chỉ trong 1 ngày số người chết lên con số 85 người, trong đó có 1 công dân Mỹ chết ở Trung Quốc.

Việt Nam công bố ca dương tính với nCoV thứ 13 là công nhân Việt thứ 6 trong đoàn thực tập 8 người trong 2 tháng từ Vũ Hán trở về.

Du thuyền tàu Diamond Princess đang ở Nhật phát hiện thêm 3 người dương tính với nCoV nâng tổng số người mắc ở trên tàu lên con số 64 người.

Đây là du thuyền đã ghé Hồng Kông, đến cảng Chân Mây và vịnh Hạ Long trong 2 ngày 27 và 28-1, sau đó đến Đài Loan và trở về Nhật thì phát hiện các ca nhiễm bệnh.

Chính phủ Đài Loan tối 7-2-2020 đã cảnh báo công dân về các địa điểm mà du khách trên tàu này đi tham quan trên đảo quốc này, và đề nghị nếu có ai có triệu chứng của nCoV thì gọi cho đường dây nóng.

Trong khi đó, báo chí trong nước vẫn dè dặt khi đưa tin về tàu Diamond Princess ghé thăm 2 cảng của Việt Nam và chính phủ vẫn chưa có khuyến cáo gì đối với người dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.