Gần 400 con gấu bị nuôi lấy mật ở Việt Nam

RFA
2021-04-22
Share
Gần 400 con gấu bị nuôi lấy mật ở Việt Nam Một con gấu bị nhốt trong lồng ở Thái Nguyên vào ngày 14/8/2018.
AFP

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (EVN) hôm 22/4 cho biết hiện nay vẫn có khoảng 400 con gấu bị nuôi nhốt để lấy mật trong các cơ sở tư nhân ở Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước cho biết EVN kêu gọi các cơ sở tư nhân tại các tỉnh, thành phố trên cả nước chấm dứt tình trạng nuôi gấu lấy mật.

EVN cũng cho hay trong năm 2020, đã có 32 con gấu được chuyển từ các trung tâm tư nhân đến nơi cứu hộ. 

Tổ chức này cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục nỗ lực thuyết phục chủ các cơ sở nuôi nhốt gấu để từ bỏ hoạt động cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng, kêu gọi cộng đồng không sử dụng, tiêu thụ mật gấu.

EVN cho hay vừa ra mắt truyền thông phim ngắn "Ác mộng của bạn - Hiện thực của gấu" nhằm chia sẻ thông điệp cần chấm dứt việc hút mật gấu và buôn bán mặt hàng này bất hợp pháp. EVN kêu gọi trả tự do cho các con gấu đang bị nuôi nhốt đến trung tâm cứu hộ để chúng có đời sống tốt đẹp hơn.

EVN trước đó cho hay, vào năm 2005, Việt Nam có khoảng 4.300 con gấu bị nuôi nhốt lấy mật. Tới tháng 11/2020, con số đã giảm xuống khoảng 400 con với 60% tỉnh thành không còn tình trạng nuôi nhốt gấu.

Anonymous says:
23/04/2021 09:41

Thât dau lòng.Chi co nhung nuoc kém van minh lac hâu trong do co Vietnam moi làm nhung chuyên tôì bai nhu thê

Anonymous says:
24/04/2021 07:12

Không biết có con gấu nào đã lâm vào cảnh cùng cực, phải chon lối thoát là tự tử trong chuồng hay không?
Vậy mà có nhiều người VN đã phải "tư tử" trong đồn CA .
Cà người lẫn gấu, tất cả các động vật, cùng môi truờng sống ở VN - đều là nạn nhân của bè lũ cầm quyền tham lam, độc ác!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang