Dịch Covid-19: Gần 70 ngàn ca nhiễm trên thế giới, Nhật hơn 400 người dương tính


2020.02.16
ffff Hình minh hoạ. Hình chụp hôm 13/2/2020: các nhân viên y tế lên đường đến Vũ Hán, Trung Quốc, tâm dịch bệnh
AFP

Tính đến chiều ngày 16-2-2020, đã có gần 70 ngàn người trên thế giới bị mắc viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona chủng mới (Covid-19), phần lớn là ở Trung Quốc đại lục.

Số người tử vong vì Covid-19 chỉ riêng ở Trung Quốc là 1665 người, 4 người khác qua đời ở Hồng Kông, Philippines, Nhật Bản và Pháp.

Nhật Bản có tổng cộng 407 người bị dương tính với Covid-19, trong đó có 51 trường hợp trên đất liền bao gồm 1 người chết.

Giới chức Nhật Bản xác nhận thêm hơn 70 người nhiễm mới trên du thuyền 5 sao Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama, nâng tổng số người mắc bệnh chỉ riêng trên con thuyền này là 356 người.

Đây là du thuyền từng ghé 2 cảng Việt Nam dịp Tết trước khi được phát hiện có người dương tính với virus Corona ở Nhật.

Mỹ sẽ tổ chức một chuyến bay sơ tán công dân của mình trên du thuyền này sau ngày 16-2, những người trở về sẽ phải bị cách ly ở một khu vực riêng biệt sau khi hạ cánh.

Ở Việt Nam, 52 công dân đầu tiên cách ly tại Lào Cai sau khi trở về từ Trung Quốc đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly vào ngày 16-2.

Theo Bộ Y tế, trong quá trình cách ly, họ được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe và được đảm bảo đời sống sinh hoạt đầy đủ trong 14 ngày.

Tính đến tối 15-2, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, 56 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.