Gần nửa triệu người tại bốn tỉnh miền Nam chờ gạo, hỗ trợ từ Chính phủ

2021.08.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Gần nửa triệu người tại bốn tỉnh miền Nam chờ gạo, hỗ trợ từ Chính phủ Hình minh họa. Lực lượng tình nguyện khóm, ấp chuyển gạo và thực phẩm đến tận tay dân nghèo Cà Mau.
Courtesy of Nhân Dân

Gần một nửa triệu người bị thiếu ăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại các tỉnh Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, đang chờ Chính phủ hỗ trợ gạo cứu đói.

Báo chí Nhà nước Việt Nam hôm 17 tháng 8 cho biết, Ủy ban Nhân dân của ba tỉnh Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng đã gửi công văn đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ 4.341,63 tấn gạo cứu đói cho hơn 73.000 hộ với 274.520 nhân khẩu tại đây.

Tương tự, UBND tỉnh Cà Mau hôm 17 tháng 8 cũng đã xin Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ 2.862 tấn gạo, giúp cho gần 200.000 người nghèo khó hoặc gặp khó khăn do mất việc.

Trong khi đó, báo Người Lao Động  cho biết một số người dân tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình khi đến Ủy ban Nhân Dân phường Hải Thành để ký vào đơn đề nghị hỗ trợ từ Nhà nước, đã bị yêu cầu đóng lệ phí 10.000 đồng/trường hợp. Đơn đề nghị hỗ trợ dành cho người lao động bị mất việc làm, gặp khó khăn do dịch, tuy nhiên, người dân phản ảnh không rõ lệ phí được thu cho việc gì. 

Sau khi phát hiện sự việc, Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong hôm 17 tháng 8 đã có lệnh dừng việc thu tiền không đúng quy định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.