Thanh Hoá: Gần hai ngàn công nhân đình công sáu ngày đã trở lại làm việc

2022.08.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thanh Hoá: Gần hai ngàn công nhân đình công sáu ngày đã trở lại làm việc Công nhân công ty Ivory ở Thanh Hoá đình công đòi tăng lương hồi đầu tháng 8/2022
Thanhhoa24h.net

Vụ đình công kéo dài từ ngày 5 đến 10/8 của gần hai ngàn người lao động làm việc cho Công ty trách nhiệm hữu hạn IVORY Việt Nam tại thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa kết thúc và công nhân trở lại làm việc.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin vào ngày 10/8 khi cuộc đình công chấm dứt và nêu lý do đình công của người lao động là đòi tăng lương và cải thiện chế độ phúc lợi.

Những người tham gia đình công nói rằng mức lương hiện nay của họ thấp hơn so với mặt bằng chung cũng như mức chia các bậc lương mà công ty đưa ra chưa hợp lý. Theo công nhân phản ánh, có người làm cả chục năm mà vẫn ở mức lương bậc 1; ngoài ra tiền thưởng năng suất hằng tháng quá thấp…

Sau ba ngày đình công, vào sáng 8/8, phía đại diện Công ty Ivory tiến hành đối thoại với công nhân và kết quả lãnh đạo Tổng Công ty quyết định tăng thêm 200 ngàn đồng mỗi người cho toàn thể công nhân. Công ty cũng đồng ý ngày 6/8 công nhân đình công vẫn được hưởng lương.

Người lao động vẫn chưa đồng ý vì cho rằng còn có yêu cầu khác chưa được đáp ứng. Tuy nhiên đến ngày 10/8 họ đã trở lại làm việc sau khi cơ quan chức năng địa phương xuống làm việc.

IVORY Việt Nam là doanh nghiệp may mặc trang phục (trừ trang phục từ lông thú) do Hàn Quốc đầu tư.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
11/08/2022 11:59

Thành công, thành công... tiểu thành công ! Chúc mừng, chúc mừng... có còn hơn không !

Đồng bào ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới chúc mừng, ngưỡng mộ, cảm phục anh chị em công nhân ta đã can đảm,
tự động, tự nguyện, tự phát, tự liên kết, tự đoàn kết... Đứng Lên, Lên Tiếng... bất tín nhiệm, bất hợp tác, bất bạo động...
bất tuân, bất chấp... bất khuất, bất diệt... phản biện, phản đối, phản kháng... lương tháng... bất công, bất chính, bất lương, bất nhân... đòi hỏi quyền lợi chính đáng, chính danh, chính nghĩa của mình và đã thành công... có còn hơn không... có còn hơn không.