Cư dân mạng bị cáo buộc gây mất an ninh vì chia sẻ tín hiệu về chốt kiểm soát giao thông

RFA
2020.07.02
CSGT.jpg Ảnh minh họa. Một trường hợp bị cảnh sát giao thông xử phạt tại Hà Nội.
Reuters

Các cư dân mạng bị cáo buộc dùng “thủ đoạn tinh vi” để thông báo về những chốt cảnh sát giao thông (CSGT) trên mạng xã hộiở Hà Nội. Việc làm đó bị cho là gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự của thủ đô.

Truyền thông trong nước, vào ngày 2/7 dẫn nguồn từ Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội cho biết thông tin vừa nêu.

Cụ thể các facebooker bị cáo buộc đã sáng tác thơ, dùng ký tự đặc biệt, phương trình hóa học, trò chơi ‘đuổi hình băt chữ’, bài học tiếng Anh…để thông báo về các chốt chặn của CSGT và lực lượng 141.

Đơn cử một bài học về giới từ tiếng Anh được một facebooker chia sẻ có nêu tên đường Láng Hạ để minh họa. Và trường hợp này được cơ quan Công an thành phố Hà Nội diễn giải là có dụng ý thông báo về chốt chặn trên đường Láng Hạ, nơi CSGT và lực lượng 141 làm nhiệm vụ.

Công an Hà Nội cho rằng hành động thông báo như thế của các facebooker làm ảnh hưởng đến công tác của lực lượng chức năng, vì có thể gây cản trở công tác ngăn chặn buôn bán ma túy, đua xe, cướp giật…

Công an Hà Nội khẳng định những hành vi dùng thủ thuật của cư dân mạng để thông báo các chốt kiểm soát của CSGT sẽ có thể phải chịu trách nhiệm liên quan.

Công an Hà Nội cũng cho biết đã xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với thanh niên tên V.N.A, ở quận Hai Bà Trưng, do đã đăng tải nhiều bài viết và hình ảnh có nội dung chỉ điểm về vị trí chốt của CSGT và lực lượng 141 trong phạm vi thành phố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.