Dịch COVID-19: Bộ Y tế cảnh báo làn sóng dịch mới nguy hiểm hơn các lần trước

RFA
2021-04-25
Share
Dịch COVID-19: Bộ Y tế cảnh báo làn sóng dịch mới nguy hiểm hơn các lần trước Hình minh hoạ. Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine COVID-19 ở Phnom Penh hôm 22/4/2021
Reuters

Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long hôm 25/4 lên tiếng cảnh báo về một làn sóng dịch mới tại Việt Nam được cho là nguy hiểm hơn nhiều so với các đợt dịch trước khi phần đông các ca bệnh nhập vào Việt Nam từ Campuchia nhiễm biến thể coronavirus của Anh và và Nam Phi. Đây là những biến thể virus có sức lây nhiễm nhanh hơn so với các chủng biến thể khác trước đó.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam trích lời ông Long cho biết trong vòng 24 giờ qua, nhìn vào tình hình diễn biến của dịch COVID1-9 trên toàn thế giới và khu vực, Việt Nam lo lắng về khả năng các ca nhiễm COVID-19 từ bên ngoài.

Theo Bộ trưởng Y tế Việt Nam, Ấn Độ là nước chỉ trong một ngày ghi nhận hơn 340.000 ca nhiễm bệnh, trong khi nước láng giềng với Việt Nam là Campuchia ghi nhận thêm hơn 600 ca mới chỉ trong vòng 24 giờ qua. Lào cũng đã vượt Việt Nam về số ca nhiễm mới trong một ngày là 82 ca, mức kỷ lục của Việt Nam hôm 28/1 vừa qua.

Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh hôm 25/4 đã xác nhận 85,7% các ca nhiễm nhập cảnh từ Campuchia nhiễm chủng biến thể từ Anh, trong khi 14,3% các ca khác nhiễm chủng từ Nam Phi.

Bộ Y tế cho biết bộ này đã chuẩn bị cho tình huống dịch bệnh lây lan rộng ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết dù Việt Nam đã thắt chặt việc kiểm soát đường biên giới với Campuchia nhưng đường biển vẫn còn là một thách thức.

Kể từ làn sóng dịch thứ ba phát hiện vào tháng 1 năm nay, Việt Nam hiện đã trải qua hai tháng không phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới nào trong cộng đồng.

Anonymous says:
25/04/2021 21:24

NHà nưóc VN làm gì có xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho người dân đâu, nên làm gì thấy có ca nhiễm bệnh nào..! NHưng may mắn , có lẽ Ngưòi Việt Nam với cơ thể hàng ngày đụng chạm qúa nhiều với Virus, nên COVID-19 , không có tác dụng với ngưòi dân Việt.???

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang