Thêm trường hợp tử vong vì cúm A/H1N1 ở Vĩnh Long

RFA
2018.07.11
000_Hkg2623700.jpg Đại dịch cúm gia cầm A/H1N1 vào năm 2009. (Ảnh minh họa)
AFP

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long hôm 7 tháng 7 cho biết vừa có một nữ bệnh nhân 56 tuổi tử vong vì cúm A/H1N1 tại địa phương.

Người bị tử vong được nói là bà Lữ Thị Kim H, ngụ tại xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Truyền thông trong nước vào ngày 11 tháng 7 loan tin cho biết bà H bắt đầu bị sốt vào ngày 29/6 và nhập viện tại trung tâm Y tế huyện Tam Bình ngày 2/7 vì sốt không giảm bớt mà còn kèm theo ho và khó thở.

Sau khi điều trị mà không thấy giảm bệnh, bà H được chuyển tới bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long vào sáng 5/7 và tử vong vào chiều cùng ngày với chẩn đoán phù phổi cấp tổn thương, viêm phổi nặng và nghi ngờ bị cúm.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết đã gửi mẫu bệnh của nạn nhân tới viện Pasteur ở Sài Gòn và nhận được kết quả dương tính với cúm A/H1N1.

Cơ quan Y tế tỉnh Vĩnh Long nói đã chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh này trên toàn tỉnh.

Xin nhắc lại, vào ngày 4/7 vừa qua cũng đã có một người 69 tuổi tử vong vì cúm A/H1N1 tại tỉnh Cà Mau. Người này được nói nhập viện với tình trạng sốt kèm theo ho và qua đời chỉ sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cùng thời điểm cũng thông báo có một gia đình 4 người bị nhiễm cúm này ở thôn 1, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông. Sau khi xác nhận gia đình này nhiễm cúm A/H1N1, các bác sĩ đã cách ly các bệnh nhân, các bác sĩ, y tá có tiếp xúc với gia đình này. Hiện tại sức khỏe 4 người nói trên được cho biết đã ổn định.

Được biết dịch cúm A/H1N1 ở Việt Nam năm nay bắt đầu xảy ra tại hai bệnh viện Từ Dũ và Chợ Rẫy ở Thành phố Hồ Chí Minh từ đầu tháng 6/2018. Tới nay đã có ít nhất 3 trường hợp tử vong tại các bệnh viện này vì cúm A/H1N1.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.