Phương án mới tìm kiếm thi thể các nạn nhân Rào Trăng 3

RFA
2021.03.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phương án mới tìm kiếm thi thể các nạn nhân Rào Trăng 3 Hiện trường giai đoạn 3 việc tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích trong vụ sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3.
Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên - Huế

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế ngày 31/3 tổ chức cuộc họp bàn giải pháp tìm kiếm thi thể 11 công nhân còn bị mất tích của Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 trong vụ tai nạn lở đất từ tháng 10 năm ngoái. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin như vừa nêu cùng ngày.

Tin cho biết, buổi họp bàn giải pháp ở hai bãi bồi còn lại trên suối Rào Trăng thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền do giai đoạn bốn đã được thực hiện sáu ngày qua tại bãi bồi thứ nhất nhưng không có kết quả.

Trong đó, bãi bồi thứ hai nằm ngay phía chân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, là hố xả nước qua turbin khi phát điện của nhà máy. Hố này có bề ngang khoảng 20m, chiều dài khoảng 30m, chiều sâu 8m. Hiện hố nước đã thành bãi bồi nhô lên mặt nước khoảng 1m do bị lũ bồi lấp trong thời gian qua.

Do đó, để đưa máy móc và lực lượng vào bãi này được dự báo sẽ gặp khó khăn vì hố nằm ngay dưới lòng suối, hai bên là những vách đá dựng đứng.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phương giao cho Công ty Thủy điện Rào Trăng 3 trong 15 ngày phải lên phương án thi công chi tiết tại đây vì nếu công ty muốn vận hành phát điện thì phải múc toàn bộ lượng cát tại hố này.

Bãi bồi thứ ba chưa được khảo sát, nằm cách Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 700m xuôi về ngã ba Tam Dần. Tuy nhiên, phía chính quyền cho hay sẽ sớm thành lập đoàn khảo sát hiện trường để lên phương án cụ thể.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế khẳng định tại buổi họp 31/3 sẽ làm đến cùng, không bỏ cuộc trong việc tìm kiếm 11 nạn nhân mất tích còn lại ở thủy điện Rào Trăng.

Vào ngày 12/10/2020, mưa lớn đã gây ra sạt lở đất tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 khiến 17 công nhân mất tích. Cho đến lúc này, chỉ có 6 xác công nhân mất tích được tìm thấy.

Dự án Thuỷ điện Rào Trăng 3 có công suất 13 MW, hiện đã hoàn tất 90% hạng mục xây dựng, do Công ty Cổ phần Thuỷ điện Rào Trăng 3 làm chủ đầu tư, là nhà máy thủy điện thứ 13 tại Thừa Thiên Huế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang