Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chúc Tết người Việt

RFA
2022.01.24
Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chúc Tết người Việt Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper tại lễ tuyên thệ ở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 4/1/2022
Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper gửi lời chúc Tết đến người Việt và hứa sẽ làm hết sức mình vì quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Đại sứ Knapper đưa ra lời chúc Tết trong một buổi gặp trực tuyến do Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc tổ chức hôm 21/1 có tên gọi Xuân Quê Hương quy tụ nhiều người Việt tại Mỹ và những người bạn Mỹ của Việt Nam.

Đại sứ Hà Kim Ngọc nhìn nhận quan hệ Việt Nam Hoa Kỳ một năm qua đã có tiến triển tốt thông qua sự giúp đỡ của Mỹ đối với Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 và hồi phục kinh tế sau dịch.

Đại sứ Knapper bày tỏ niềm vinh hạnh được quay trở lại Việt Nam làm việc và hứa ông sẽ nỗ lực xây dựng quan hệ song phương, đóng góp cho hoà bình, an ninh và thịnh vượng tại khu vực và thế giới.

Đại sứ Marc Knapper tuyên thệ nhậm chức Đại sứ tại Việt Nam hôm 4/1/2022.

Vào tháng 7 năm ngoái, trong phiền điều trần trước Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ khi được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam, ông Marc Knapper hứa sẽ thúc đẩy vấn đề nhân quyền cho Việt Nam.

Đại sứ Marc Knapper đã từng là Tham tán Chính trị tại Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam từ năm 2004  đến năm 2007.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.