Thanh Hóa, Nghệ An bác tin đồn vỡ đập, triệu tập người tung tin

RFA
2018.08.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
4051005220239625445258214671534326112845824n-622.jpg Tin đồn vỡ đập trên Facebook.
Screen capture

Sau khi thủy điện Bản Vẽ ở Nghệ An và Trung Sơn ở Thanh Hóa dồn dập xả lũ, đã có tin đồn trên mạng về vỡ đập thủy điện.

Cơ quan chức năng hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An hôm 31/8 đã lên tiếng bác bỏ tin đồn vỡ đập thuỷ điện Bản vẽ và Trung Sơn.

Truyền thông trong nước trích thông tin từ Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa cho biết, thủy điện Trung Sơn hiện an toàn, không đúng như nguồn tin lan truyền trên mạng xã hội.

Chính quyền huyện Tương Dương, Nghệ An, cũng khằng định không có chuyện vỡ đập thủy điện Bản Vẽ như tin đồn.

Trước đó vào tối ngày 30 tháng 8, hai tài khoản Facebook có tên "Tùng Cơ Cực" và "Tóc Hải Nguyễn" đăng tải thông tin "vỡ đập thủy điện Trung Sơn" ở Thanh Hóa trên trang cá nhân, dòng trạng thái trên đã thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ.

Cho đến chiều ngày 31 tháng 8, Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập Lữ Chính Quyền, sinh năm 1989 và Hà Văn Mười sinh năm 1996, cùng cư ngụ tại huyện Quan Hóa, để điều tra liên quan tin đồn này.

Tại trụ sở công an, Quyền và Mười khai nhận, do thấy mực nước lên cao và người thân ở gần nhà máy thủy điện Trung Sơn nghe tiếng còi báo động kéo dài, nên nghĩ đã xảy ra vỡ đập và đăng tải lên trang facebook cá nhân để câu like.

Hiện Công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục tiếp tục điều tra vụ việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang