Toà Nghệ An mở phiên phúc thẩm xử thầy Nguyễn Năng Tĩnh khi dịch bệnh COVID-19 chưa chấm dứt

RFA
2020-04-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh tại phiên tòa án ở Nghệ An hôm 15/11/2019
Hình minh hoạ. Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh tại phiên tòa án ở Nghệ An hôm 15/11/2019
Courtesy of baonghean.vn

Toà án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội vừa có thông báo gửi tới các luật sư của thầy giáo Nguyễn Năng Tinh về phiên xử phúc thẩm sẽ diễn ra vào sáng ngày 20/4 tới tại toà án Nhân dân tỉnh Nghệ An.

Luật sư bào chữa cho thầy Nguyễn Năng Tĩnh là luật sư Đặng Đình Mạnh xác nhận thông tin này với Đài Á Châu Tự Do vào tối ngày 12/4.

Trên trang Facebook cá nhân, luật sư Đặng Đình Mạnh đã đăng toàn bộ quyết định của toà Hà Nội đề ngày 6/4/2020.

Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh là người đã bị kết án 11 năm tù về tộ “Làm, tàng trữ, phát tàn hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 117 Bộ Luật hình sự vào tháng 11 năm ngoái.

Phiên toà phúc thẩm dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/3 sau đó đã bị hoãn lại vì dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng tại Việt Nam.

Nói về phiên xử phúc thẩm sắp tới, luật sư Đặng Đình Mạnh ở TP. Hồ Chí Minh tỏ ra lo ngại:

Phiên toà mở trong thời điểm dịch corona ở vn vẫn chưa đâu vào đâu, nên chúng tôi phải đi xa như vậy thì hơi ngại”

Trên trang FB cá nhân, luật sư Mạnh viết rằng: “Quyết định đưa vụ án ra xét xử đã có từ ngày 06/04, tức 06 ngày kể từ ngày bắt đầu thực hiện chỉ thị cách ly xã hội của thủ tướng chính phủ và ấn định thời điểm xét xử vào ngày 20/04 là chủ trương “đón đầu” khá mạo hiểm. Vì đến nay, khi chỉ còn 03 ngày nữa kết thúc thời hạn cách ly (từ ngày 01/04 đến 15/04) vị nạn dịch CoronaVirus, nhưng vẫn chưa rõ chính quyền có chủ trương chấm dứt thời hạn cách ly xã hội hay không ? Hoặc sẽ gia hạn việc cách ly xã hội đến hết tháng 04/2020 như đề nghị của Bộ Y Tế ?

Luật sư Mạnh tin rằng thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh trong phiên xử phúc thẩm sắp tới cũng sẽ duy trì quan điểm là mình vô tội như ở phiên sơ thẩm. Đó cũng là lý do mà thầy giáo dạy nhạc Nguyễn Năng Tĩnh đã làm đơn kháng cáo.

Tôi nghĩ Tĩnh sẽ giữ quan điểm như vậy và đó là lý do Tĩnh làm đơn kháng cáo. Chúng tôi (luật sư) hoàn toàn đồng tình. Chứng cứ buộc tội rất mơ hồ, thể hiện sự thiên kiến có sẵn, vì những cái gọi là có tội thì không phải là có tội

Trong cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nghệ An, thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh bị cáo buộc tội tuyên truyền chống nhà nước vì đã chia sẻ các bài viết chỉ trích đảng và chính phủ trên trang Facebook cá nhân từ năm 2011 đến ngày 17/6/2018.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Hãy " Chống dịch như chống giặc " !
Đừng " Chống Dân như chống giặc "!

Muốn thực tâm, thực lòng chứng tỏ bằng hành động cụ thể tinh thần " đoàn kết, đại đoàn kết ", và đường lối chính sách Hòa Hợp và Hòa Giải Dân Tộc với toàn dân Việt Nam, trong và ngoài nước...

Đảng là Nhà nước và Nhà nước là Đảng Búa Liềm Việt Cộng, Độc Tài, Độc Đảng, Độc Trị cần phải trả Tự Do cho thầy Nguyễn Năng Tĩnh và tất cả các Tù binh Lương tâm, Tù binh Tư do Tôn giáo, Tù binh Tự do Chính trị, Chính kiến, Tù binh Tự do Ngôn luận, Tù binh Tự do Báo chí, Tù binh Dân quyền, Tù binh Nhân quyền và các tù nhân oan hình sự...

Đặc biệt trong mùa đại dịch Virus Corona Vũ Hán " Made in China ", tất cả các án tù nặng nhẹ, ngắn hay dài hàn, đều có thể trở thành những " Án Tử Hình " oan uống, Bất Công, Bất Chính, Bất Nhân, và bất đắc dĩ, đối với các tù binh, các tù nhân oan này, đang nằm trong vòng kiểm soát 100% của các cai tù Việt Cộng.

Nhà nước là Đảng và Đảng là Nhà nước Việt Cộng này phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nặng nề trước dư luận nhân dân thế giới, nhân dân Việt Nam, trong và ngoài nước, về sự Sống Chết của thầy Nguyễn Năng Tĩnh và các Tù binh Lương tâm, các tù nhân oan hình sự.

Đừng Ăn cơm Việt Nam, thờ ma Tàu Cộng.
Đừng Ăn cơm Việt Nam, lạy cha Tàu Cộng.

Dân Chủ > Công Bằng > Văn Minh!
Đảng Chủ > Bất Công > Bất Minh!

Freedom for All Prisoners of Conscience!

Nemo Resideo!
No One Left Behind!
One for All, All for One!

12/04/2020 16:26

Xem toàn trang