Nghệ An bắt xe tải vận chuyển hơn 2 tạ ngà voi

RFA
2020.03.26
0328n Ảnh minh họa: Lực lượng chức năng kiểm đếm số ngà voi buôn lậu bị bắt trước đây.
Courtesy of baohaiquan.vn

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An hôm 23/3, đã bắt giữ 1 chiếc xe tải chở 63 khúc ngà voi.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 26/3 và cho biết chiếc xe tải bị bắt mang biển số 74C-052.94, chạy từ hướng thành phố Vinh đến Hà Nội. Trên ghế sau xe chở 10 bao tải màu trắng, bên trong có 63 khúc ngà voi, trọng lượng 225,9kg.

Hai người trên xe bị bắt là lái xe Nguyễn Văn Hùng và người đi cùng Lê Hữu Trường, cả hai đều thường trú tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Tin cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An hiện đã niêm phong toàn bộ số ngà voi và chuyển giao người và tang vật cho Công an huyện Diễn Châu để tiếp tục điều tra.

Việt Nam cấm buôn bán động vật hoang dã, cơ phận và chế phẩm từ những loài này; tuy nhiên tình trạng vẫn tiếp diễn như vụ việc vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.