Công an Nghệ An thu giữ nhiều tấn pháo nổ, khởi tố hàng trăm người

RFA
2020.03.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Screenshot-(1014) Số lượng pháo thu giữ.
Courtesy of Báo Nghệ An

Công an tỉnh Nghệ An vừa thông báo, trong đợt cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã tiến hành kiểm tra và phát hiện, thu giữ nhiều tấn pháo, khởi tố hàng trăm vụ và bắt giữ gần 200 người liên quan đến buôn bán pháo bất hợp pháp.

Truyền thông trong nước dẫn thông báo của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu giám đốc công an tỉnh Nghệ An tại hội nghị Tổng kết của tỉnh vào ngày 6/3 như vừa nêu.

Theo thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra các hành vi về pháo nổ. Từ đầu tháng 8 năm 2019 đến ngày 14/2/2020, công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ gần 1000 vụ với hơn 1110 người sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép, tịch thu gần 7 tấn pháo các loại, khởi tố điều tra 142 vụ, 182 bị can phạm tội về pháp và xử lý phạt hành chính 937 người.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An còn cho biết thêm, đã tiến hành trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh thu về nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, điều ra, khám phá 162 vụ án hình sự, bắt giữ 223 người và thu giữ nhiều tài sản vật chứng trị giá khoảng 3 tỷ đồng.

Đối với tội phạm ma túy, lực lượng chức năng bắt giữ gần 300 vụ, hơn 370 người bị bắt và thu giữ gần 115 kg ma túy các loại, tăng hơn 90 kg so với cùng kỳ năm 2019. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện và triệt phát nhiều ổ cờ bạc với hơn 240 vụ, hàng ngàn con bạc bị bắt giữ với số tiền thu giữ hơn 2 tỷ đồng, nhiều đối tượng cờ bạc sử dụng công nghệ cao cũng bị phát hiện lên tới hàng chục tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.