Nghi vấn về cái chết của Cục phó C50

2018-05-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại tá Võ Tuấn Dũng được phát hiện chết trong phòng làm việc tại trụ sở Bộ Công an sáng 04/05/2018
Đại tá Võ Tuấn Dũng được phát hiện chết trong phòng làm việc tại trụ sở Bộ Công an sáng 04/05/2018
danviet

Đại tá Võ Tuấn Dũng, Cục phó Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao (C50) đột tử hay tự tử trong phòng làm việc là nghi vấn được truyền thông trong nước đồng loạt loan tải ngày 04/05.

Tin cho biết ông Võ Tuấn Dũng đến cơ quan tại trụ sở Bộ Công an, 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội, lúc 6 giờ sáng và được phát hiện chết trong phòng làm việc vào  khoảng 7 giờ cùng ngày.

Báo Pháp luật Thành Phố Hồ Chí Minh dẫn nguồn tin có thẩm quyền thuộc cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cho biết, việc đại tá Dũng tử vong sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều tra đối với vụ án đánh bạc ngàn tỉ do hai nghi can Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương cầm đầu.

Mạng báo Một thế giới cho biết trước đó, công an tỉnh Phú Thọ và Viện Kiểm sát Nhân Dân (VKSND) tỉnh Phú Thọ đã nhiều lần làm việc với ông Võ Tuấn Dũng tại trụ sở của C50 tại Hà Nội, riêng VKSND tỉnh Phú Thọ đã làm 3 lần làm việc với ông này và buổi làm việc gần đây nhất mới diễn ra vào chiều 03/05 liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ nói trên. Báo này cũng cho biết ông Dũng đã bị đình chỉ công tác, phục vụ việc xác minh và làm rõ các sai phạm trong vụ án nói trên. Liên quan đến quyết định đình chỉ công tác, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã ký quyết định số 4019/QĐ-BCA-X11 ngày 7.11.2017 trong đó yêu cầu trong thời gian bị đình chỉ, đại tá Võ Tuấn Dũng phải có mặt tại đơn vị khi được yêu cầu và Bộ Công an giao Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát có trách nhiệm quản lý đối với ông Dũng trong thời gian này.

Mạng báo Tuổi trẻ cũng dẫn nguồn tin từ cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ thông tin rằng trong nhưng lần làm việc này, ông Dũng đều hợp tác, tinh thần hoàn toàn bình thường và không có biểu hiện gì bất ổn. Việc làm việc với ông Dũng của cơ quan chức năng cũng là hoàn toàn bình thường vì lãnh đạo của C50 có liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ. Báo Tuổi trẻ cũng dẫn lời lãnh đạo của VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết hiện công an vẫn chưa có kết luận gì về vai trò, trách nhiệm của ông Dũng.

Về đường dây đánh bạc ngàn tỉ có sự bảo kê của tướng công an, hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố gần 90 người trong đó có 2 cấp trên của ông Dũng là ông Phan Văn Vĩnh, cựu trung tướng – tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hoá, cựu cục trưởng C50..

Đại tá Võ Tuấn Dũng sinh năm 1963 và công tác tại Cục C50 từ khi cục này được thành lập, giữ chức trưởng phòng tham mưu và mới được bổ nhiệm giữ chức phó Cục trưởng C50 khoảng 2 năm trở lại đây.

Ý kiến (9)
Share

hoang gia

nơi gửi thanh pho hai duong

tai sao phải thiêu hủy khi chưa được 24 h sau khi chết, ai ra lệnh
chắc những người thân của họ không đồng y như vậy?,

08/04/2019 23:11

Độc giả không muốn nêu tên

chết thật hay không. Làm vài cái passport giả là có tên khác, vân tay khác, nhân dạng khác rồi. Kim thiền thoát xác thôi.

06/05/2018 22:50

Hồ Chí Tuất

nơi gửi Hồ Tây.

Muốn biết rõ vì sao Đại tá Võ Tuấn Dũng chết. Xin quí vị vui lòng hỏi Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, ông Nguyễn Bá Thanh hay Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
Nếu quí vị chưa hài lòng xin gặp Thượng tướng Chủ Văn Tấn.

06/05/2018 07:48

abcsukien

nơi gửi Canada

Hỏa táng Phó Cục trưởng C50 đột tử lại phòng làm việc (SGGP 5-5-18) -- WHOA!!! Để tránh khám nghiệm tử thi?

05/05/2018 22:15

Phạm

nơi gửi USA

Xong...chìm xuồng !, mọi sai phạm, tội lỗi đổ lên cha nầy là chấm hết !

05/05/2018 20:18

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang