Ông Nguyễn Bắc Son thoát án tử khi nộp lại 66 tỷ đồng


2019.12.28
nbs Cựu Bộ trưởng Thông tin Truyền thông tại toà
Courtesy of VCCI

Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội sáng ngày 28/12/2019 tuyên cựu Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son mức án Chung thân cho 2 tội danh "Nhận hối lộ" và "Vi phạm quy định quản lý vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng".

Trước đó, chỉ trong 6 ngày từ 20/12 - 26/12 , gia đình ông Son đã vội vã nộp cho cơ quan điều tra 2 lần tổng cộng 66 tỷ đồng tiền mặt trong tổng số 74 tỷ đồng nhận hối lộ sau khi bị Viện Kiểm sát đề nghị án tử hình.

Mặc dù là người đưa hối lộ các quan chức lên đến 6.2 triệu USD, cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ (em trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng) chỉ bị tuyên án 3 năm tù giam.

Ông Trương Minh Tuấn, Cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông nhận hối lộ 200 ngàn USD bị tuyên án tổng cộng 14 năm tù giam cho 2 tội danh giống ông Nguyễn Bắc Son.

Ông Lê Nam Trà, cựu Chủ tịch MobiMone nhận hối lộ 2.5 triệu USD bị tuyên mức án lên đến 23 năm tù giam.

Các bị cáo còn lại trong vụ án bị tuyên từ 2 năm 6 tháng tù giam đến 14 năm tù giam.

Trước đó 1 ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực ban bí thư Trần Quốc Vượng tuyên bố "sẽ khoan hồng cho những ai khắc phục đúng tinh thần của Đảng, khắc phục được hết".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.