Ông Nguyễn Hữu Linh nộp đơn kháng cáo kêu oan

RFA
2019.08.23
_zing_17_2 Phiên xử ông Nguyễn Văn Linh sáng 23/8/2019
Photo: zing.vn

Sáng 23/8/2019, ngay sau khi bị tuyên án 18 tháng tù về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, bị cáo Nguyễn Hữu Linh, nguyên phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân Dân Đà Nẵng, đã viết và nộp ngay đơn kháng cáo cho tòa. Báo trong nước loan tin cùng ngày.

Trong đơn kháng cáo, ông Linh nêu rằng việc kết tội ông 18 tháng tù giam là oan cho ông và không phù hợp quy định pháp luật, do đó ông kháng cáo toàn bộ bản án.

Tại tòa ông Linh chỉ thừa nhận hành vi ôm hôn bé gái ở thang máy ba lần là sai phạm nhưng ông cho rằng hành vi đó chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm như bị truy tố.

Báo trong nước mô tả phản ứng của ông Linh khi nghe tuyên án là “choáng váng, phải ngồi lại ghế bị cáo dù đã đứng lên chuẩn bị rời phòng xét xử.”

Tại phiên tòa ngày 25/6, HĐXX TAND quận 4 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 6 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (theo giờ hệ thống camera), bàn tay trái của ông Linh đã thực hiện hành vi khách quan gì.

Ngày 11/7 phòng kỹ thuật hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh có kết quả giám định lại theo yêu cầu của tòa, xác định không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé trong khoảng thời gian camera ghi lại trong thang máy hay không.

Mặc dù vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4, TP.HCM cho biết vẫn tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh dựa vào những hành vi mà camera thu lại trước đó.

Đến ngày 25/7, Viện Kiểm sát Nhân dân Quận 4 đã ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo điều 146 bộ luật hình sự 2015 với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù giam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.