Xử phúc thẩm vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em vào ngày 6/11

RFA
2019.10.23
linhnguyenhuu111.jpg Ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng và video triết xuất từ camera an ninh cho thấy ông 'nựng' một em nhỏ trong thang máy hôm 1/4/2019
Courtesy of FB

Phiên xử phúc thẩm ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Đà Nẵng, kháng cáo kêu oan trong vụ án dâm ô trẻ em xảy ra tại Chung cư Galaxy (Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ được diễn ra vào ngày 6/11 tới đây.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 23/10 dẫn nguồn từ Tòa Gia đình và Người chưa thành niên thuộc Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh như vừa nêu.

Trước đó, Tòa án Nhân dân Quận 4 hôm 23/8 đã có phiên xét xử sơ thẩm kín đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh và tuyên ông này 18 tháng tù về tội ‘dâm ô với người dưới 16 tuổi’ theo Điều 146 Bộ luật Hình sự.

Tuy nhiên sau án sơ thẩm, ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan, đề nghị cấp phúc thẩm tuyên hủy án sơ thẩm.

Theo cáo trạng tại phiên sơ thẩm, vào ngày 1/4/2019, ông Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào Thành phố Hồ Chí Minh thăm con trai ở chung cư Galaxy. Chiều cùng ngày, ông này được nói đi ra ngoài uống bia rượu cùng bạn bè.

Đến khoảng 9 giờ tối, ông Nguyễn Hữu Linh trở về Chung cư Galaxy và gặp bé gái tên C (sinh năm 2013) đứng một mình trong thang máy. Hình ảnh camera an ninh trong thang máy cho thấy cựu Viện phó Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã có những hành vi sàm sỡ cháu C như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi. Camera cũng cho thấy cháu C bỏ chạy khi thang máy mở cửa.

Khi được công an mời lên làm việc, ông Linh thừa nhận mình là người trong video nhưng lại khai tên giả vì lý do ‘sợ mất danh dự’.

Ngày 21/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Linh.

Từ ngày 25/4 đến 23/8, vụ án cựu Viện phó Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Đà Nẵng dâm ô trẻ em được xét xử kín 2 lần vì nhiều lý do như chưa thể xác định bàn tay trái của ông Linh có chạm vào bé gái hay không.

Ngày 27/9, luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh nói thân chủ đã nộp đơn kháng cáo ngay sau khi phiên xử kín lần hai hôm 23/8 kết thúc và khẳng định ông Linh không có hành vi xâm hại cháu C.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.