Ông Nguyễn Hữu Linh dùng tên giả vì sợ mất danh dự

RFA
2019-06-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình ảnh được cho là của ông Nguyễn Hữu Linh đeo kính và khẩu trang đến toà vào sáng ngày 27/5/2019
Hình ảnh được cho là của ông Nguyễn Hữu Linh đeo kính và khẩu trang đến toà vào sáng ngày 27/5/2019
Courtesy of thanhnien.vn

Truyền thông trong nước hôm 1/6 cho biết cựu Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh đã dùng tên giả lúc làm việc ban đầu với gia đình nạn nhân và ban quản lý chung cư liên quan đến vụ ông dâm ô bé gái trong thang máy. Lý do được đưa ra là vì ông sợ mất danh dự.

Hình ảnh trích xuất từ camera ở thang máy một chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh hôm 1/4 cho thấy ông Nguyễn Hữu Linh đã có những hành động sờ mó, hôn hít một bé gái ngay trong thang máy.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, ông Linh đã bị truy tố với tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo truyền thông trong nước, vào sáng ngày 2/4, trưởng ban quản lý chung cư nơi vụ việc xảy ra đã mời ông Linh xuống làm việc với sự có mặt của bố mẹ nạn nhân. Tại buổi làm việc ông Linh đã nhận mình là người trong clip và xin lỗi gia đình cháu bé. Tuy nhiên, do sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai mình là Nguyễn Văn Hưng với số chứng minh thư khác.

Vụ việc một cựu quan chức ngành kiểm sát có hành vi dâm ô với trẻ nhỏ đã khiến dư luận ở Việt Nam bức xúc và yêu cầu công an phải vào cuộc điều tra và khởi tố ông Linh.

Tuy nhiên, phải đến ngày 22/5, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 mới hàon tất cáo trạng truy tố ông Linh về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi theo điều 146 Bộ Luật Hình sự với mức hình phạt có thể lên tới 3 năm tù.

Viện Kiểm sát cũng đề nghị cho ông Linh được áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành thực khai báo, phạm tội lần đầu, mà theo đánh giá của một số luật sư có thể khiến án phạt của ông Linh giảm xuống thành án treo.

Ý kiến (4)
Share

Đoàn Khái

nơi gửi HN

Người biến thái thích ấu dâm lại có danh dự nữa à !Linh "nựng" lo xa quá, người cộng sản làm gì có danh dự để mà mất.

02/06/2019 21:55

Nguỵ Khắc Quái

nơi gửi USA

Ông này đã còn danh dự nào nữa mà sợ mất?

01/06/2019 21:09

Độc giả không muốn nêu tên

"Một Ngày Không Có Em".. Một ngày không có hôn,một ngày không có ôm... là lòng Linh tan-nát,cả trời mưa u-ám!😥

01/06/2019 16:19

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

" do sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai mình là Nguyễn Văn Hưng với số chứng minh thư khác "

Tội ấu dâm chưa xong lại thêm tội mạo danh , dùng giấy tờ người khác ! Một viên chức viện kiểm sát .... lại hành xử hệt như kẻ vô pháp , không biết luật lệ là gì !!!

Thôi hãy niệm tình tha thứ cho ông Linh . Giơ cao đánh khẽ là chuyện bình thường ở huyện . Tôi đề nghị án treo cho ông Linh , vì so với bác Hồ , ông Linh chỉ sờ có một bé , còn bác Hồ sờ cả trăm , cả ngàn bé .... mà còn được " Ai yêu bác Hồ HCM bằng các em nhi đồng ".

Ngay cả khi bác sang thăm hữu nghị Nam dương , bác cũng nhớ các em nhi đồng Việt Nam ... nên bác hôn chùn chụt các em gái Nam dương .... làm phóng viên báo chí bên í ghen tức , bất bình la ó bài bác .... cũng huề tiền !!!
Vậy thì cho án treo thôi nhá . Ai đồng ý hãy giơ tay biểu quyết .

01/06/2019 10:54

Nguỵ Khắc Quái

nơi gửi USA

"Bác Hồ" đã trồng ra những loại người này, giống "Bác" như đúc.

03/06/2019 16:25

Xem toàn trang