Vợ ông Nguyễn Hữu Linh nộp đơn tố cáo người dân xúc phạm nhưng rút đơn ngay sau đó

RFA
2019-04-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình mình hoạ. Cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh ở Đà Nẵng bị sơn và đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Tân
Hình mình hoạ. Cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh ở Đà Nẵng bị sơn và đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Tân
Courtesy of FB

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng - người đang bị điều tra tội ấu dâm - trong ngày 26/4 đã nộp đơn tố cáo những người xúc phạm gia đình mình nhưng lại rút đơn ngay sau đó. Truyền thông trong nước trích lời của công an Quận Hải Châu, Đà Nẵng, cho biết như vậy hôm 27/4.

Báo Pháp Luật dẫn lời Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu cho biết bà Nguyễn Thị Thanh Tân (55 tuổi, ngụ tại phường Thạch Thang) đã đến công an rút đơn tốt cáo, đồng thời đề nghị công an lưu tâm về vấn đề an ninh trật tự khu vực nhà mình ở phường Thạch Thang. Công an không cho biết lý do vì sao bà Tân đột ngột rút đơn.

Trong đơn tố cáo, bà Tân viết: “Họ, rất nhiều các cá nhân, tổ chức đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân của tôi. Họ đã bêu riếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo lời lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội…”

Trong đơn của mình bà Tân xác định “đây là hành vi làm nhục người khác theo quy định tại điều 155 Bộ Luật Hình sự năm 2015”, và đề nghị cơ quan công an can thiệp, xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của các cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình bà.

Trong cùng ngày nộp đơn tố cáo, bà Tân cũng gửi một tâm thư ra cộng đồng những người quan tâm đến câu chuyện chồng bà. Trong tâm thư bà xin lỗi cộng đồng và cho biết trong suốt 25 ngày qua, kể từ khi vụ việc chồng bà có hành vi dâm ô với một em nhỏ trong thang máy ở TP Hồ Chí Minh bị phát hiện, cuộc sống của bà và con bà đã gặp nhiều khó khăn, mà bà gọi là thời gian đau khổ nhất trong cuộc đời.

“Các bạn đã biến chúng tôi từ những người có nhà nhưng không dám về, không dám bước ra đường vì cảm giác sợ hãi luôn hiện ra trước mắt, cuộc sống mẹ con tôi như bị đảo lộn, tinh thần chúng tôi bị tổn thương kinh khủng”, bà Tân viết.

Bà Tân cũng yêu cầu những hành vi xúc phạm, bêu riếu gia đình bà nên chấm dứt tại đây vì ‘sự chịu đựng của chúng tôi đã vượt quá giới hạn của bản thân mình”.

Cuối bức tâm thư, bà Tân cũng gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP và Công an thành phố Đà Nẵng đã có những biện pháp để đảm bảo an ninh, an toàn cho gia đình bà.

Sau khi hai bức thư được công bố rộng rãi trên báo và mạng xã hội, cộng đồng mạng đã có những phản ứng gay gắt. Nhiều người cho rằng bà Tân đã không thực tâm, không có một lời xin lỗi nào dành cho cháu bé bị hại và gia đình. Một số ý kiến thì cho rằng cộng đồng nên rộng lượng và tránh xúc phạm vợ và con ông Linh, là những người không trực tiếp phạm tội.

Tuy nhiên, đã có những blogger và facebooker phản kháng bằng cách đăng hình mình với ảnh ông Nguyễn Hữu Linh, tội phạm ấu dâm, như là một cách để thách thức bà Tân kiện họ.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi Saigon

Chống Hư hỏng đểu do nguồn cơn người vợ mà ra, Chồng thì đang tội lỗi ngập trời, đảng chằng xử, mà bà này lại yêu càu đảng xử những người dân lương thiện, vá bất bình trước tội trạng rành rành của Chống Bà Ta..Với đồng lương chết đói của đảng CSVN phát cho hàng tháng..ngoài ra chẳng có thu nhập nào thêm, thì lấy tiền đâu ra để có căn nhà hoành tráng ra trò.???

27/04/2019 22:27

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Chỉ bản thân bà và gia đình bà chỉ biết đau khổ hay sao?
Thằng chồng thằng cha khốn nạn này trong đời nó đã dùng quyền lực của mình cấu kết với bọn côn an côn đồ bất lương hảm hại biết bao người vô tội???
Cho bà lời khuyên chân thành này:bảo thằng khốn này trả thẻ đảng và xuống tóc cạo đầu ăn chay,may ra còn được tha thứ...
Nhục nhả thay:ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ...

27/04/2019 13:36

Xem toàn trang