Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy bắt đầu thực hiện án tù 3 năm

RFA
2018-06-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bị cáo Nguyễn Khắc thủy dọa đốt thẻ đảng sau phiên tòa sơ thẩm ở Vũng Tàu hôm 17/11/2017
Bị cáo Nguyễn Khắc thủy dọa đốt thẻ đảng sau phiên tòa sơ thẩm ở Vũng Tàu hôm 17/11/2017
Screen capture

Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu hôm 18/6 cho biết ông Nguyễn Khắc Thủy, người bị buộc tội dâm ô trẻ em, đã tự nguyện tới nhà tạm giữ của Công an Thành phố để thi hành án tù 3 năm.

Truyền thông trong nước trích lời ông Phạm Xuân Hải, luật sư của ông Thủy cho biết ông Thủy đã chủ động đi thi hành án vào sáng 18/6 trong khi tình hình sức khỏe và tinh thần của ông đã khá hơn.

Trước đó, vào ngày 1/6, Tòa án Nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh đã hủy bản án phúc thẩm của tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử 18 tháng tù treo với ông Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi), giữ nguyên bản án của tòa sơ thẩm là 3 năm tù.

Vào ngày 11/6, Tòa án Nhân dân thành phố Vũng Tàu đã nhận được bản án giám đốc thẩm từ Tòa án Nhân dân cấp cao thành phố HCM. Cơ quan thi hành án đã gửi quyết định đến nơi ông Thủy cư trú, cho biết trong thời hạn 7 ngày, cơ quan chức năng sẽ bắt giam ông Thủy theo đúng quy định của pháp luật.

Theo cáo trạng, ông Thủy có hành vi dâm ô với 4 trẻ em. Vụ việc được một người mẹ nạn nhân tố giác vào tháng 7/2016.

Trong suốt quá trình xử án, ông Thủy luôn nói mình không có tội. Luật sư của ông này cho biết ông Thủy được khuyên vào trại giam thi hành án và có thể tiếp tục viết đơn từ trại giam.

NKT

Xem toàn trang