Ông Nguyễn Phú Trọng tin tưởng vào hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc

RFA
2022.10.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Nguyễn Phú Trọng tin tưởng vào hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình (L) và TBT ĐSCVN (R) (hình minh hoạ)
Reuters, GT

Ông Tập Cận Bình đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc thêm năm năm nữa. Như vậy, đây là nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp của ông kể từ năm 2012.

Trang tin Thông tin Chính phủ loan tin trên trong ngày 23/10 đồng thời đăng tải nguyên văn nội dung điện mừng của Tổng bí thư VN Nguyễn Phú Trọng đến ông Tập Cận Bình ngay sau khi ông này tái cử Tổng bí thư khoá XX đảng cộng sản Trung Quốc.

Nội dung điện mừng có đoạn viết: “Tôi tràn đầy tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc với Đồng chí là hạt nhân và sự định hướng của Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới, toàn Đảng và toàn dân Trung Quốc nhất định sẽ hoàn thành các mục tiêu mà Đại hội XX đề ra, sớm thực hiện thắng lợi mục tiêu cơ bản hoàn thành hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa, tiến tới xây dựng Trung Quốc thành quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại, giàu mạnh, dân chủ, văn minh, hài hòa và tươi đẹp”

Bên cạnh đó, ông Trọng không quên nhắn gửi: “Tôi luôn luôn hết sức coi trọng và sẵn sàng cùng Đồng chí tiếp tục dành sự quan tâm cao độ, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương hai bên quán triệt, thực hiện tốt các thỏa thuận và nhận thức chung cấp cao, đưa quan hệ láng giềng hữu nghị và đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc lên một tầm cao mới, ổn định, lành mạnh, bền vững, đáp ứng lợi ích căn bản, lâu dài của hai đảng, hai nước và nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển của khu vực và trên thế giới”.

Ông Tập Cận Bình cũng được bầu làm chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, nắm giữ quyền lực cao nhất đối với Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc. Trước đó, Ban Chấp hành T.Ư khóa XX Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bầu ra 7 thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị khóa mới.

Trong Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị khóa XX, các ông Tập Cận Bình, Vương Hỗ Ninh và Triệu Lạc Tế là những ủy viên tái cử. Những thành viên mới bao gồm các ông Lý Cường, Thái Kỳ, Lý Hi và Đinh Tiết Tường.

Cũng trong ng ày 23/10, Truyền thông Việt Nam loan tin Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng thủ tướng Pakistan Shebaz Sharif cũng đã gửi lời chúc mừng đến ông Tập Cận Bình.

Tổng thống Putin nói ông mong muốn tiếp tục phát triển "quan hệ đối tác toàn diện" giữa Nga và Trung Quốc. Trong khi đó, trên Twitter cùng ngày, Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif viết "Thay mặt toàn thể đất nước Pakistan, tôi chúc mừng Chủ tịch Tập Cận Bình được bầu làm Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc nhiệm kỳ 3".

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
23/10/2022 19:40

Chỉ là đầu môi chót lưỡi với nhau thôi!

Anonymous
24/10/2022 05:11

Đó chỉ là lòng tin của cá nhân ông Nguyễn Phú Trọng, chứ không đại diện cho người dân Việt Nam đâu.

Duy Hữu, USA
24/10/2022 09:34

Trống nhân dân Việt Nam đánh xuôi...
Độc lập ! Tự do ! Hạnh phúc ! Dân chủ ! Dân quyền ! Nhân quyền !

Kèn tập đoàn Tổng Trọng thổi ngược...
ngược đời, ngược lý, ngược nhân tâm, ngược cả nhân quyền, ngược cả quyền dân,
độc đảng, độc tài, độc bọn bất tài, bất lực, bất lương... phất cờ đỏ, chạy theo làm chư hầu cho giặc cờ đỏ búa liềm Tàu Cộng.

Nguyễn Phú Quốc
24/10/2022 16:07

Đây là trang tin RFA tiếng Việt nên chúng tôi comment bằng tiếng Việt cho các chiến hữu tham khảo và tất nhiên cũng bao gồm các dư luận viên hay đặc vụ việt cộng (csvn) nằm vùng tại các nước mà bộ chính trị cộng sản cảm thấy có nguy cơ thù địch với chế độ cộng sản việt nam xem comment chúng tôi và có thể chúng rất tức giận đến tăng-xông máu (tension), chửi rủi chúng tôi là nầy là nọ,.v.v. Mặc kệ chúng tôi comment là chủ yếu để lũ rình mò nằm vùng của cộng sản xem.
Cụ Đồ Chiểu có câu:
Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm.
Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà.
Thật vậy, chế độ cộng sản với tín ngưỡng là chủ nghĩa Mác-Lênin vô thần, vô pháp, vô thiên thì hiểu gì về đạo nghĩa, đạo lý, đạo đức con người,.v.v. bởi thế chúng ta dùng ngòi bút "đâm" vào tiềm thức bộ não đỏ của chúng Cộng với những nhát bút chí mạng về đạo lý con người (là giáo lý tổng hợp của tất cả tôn giáo trên thế giới, kể cả đạo Hồi đều dạy giáo dân sống có nhân, có nghĩa khí,.v.v. trong hoàn cảnh).

"Ông Nguyễn Phú Trọng tin tưởng vào hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc".
Vấn đề này không hề sai vì Việt cộng và Tàu cộng là cùng phe, cùng tín ngưỡng cộng sản, cùng bầy vô sản "thổ phỉ", ngay cả Nguyễn Phú Trọng 2 tay dâng cả đất nước Việt nam cho Tàu cộng sáp nhập vào bản đồ Trung quốc cũng chẳng hề hấn gì bởi vì bọn chúng cùng phe Đỏ (tiếng Anh là Red, tiếng Mỹ cũng là Red nhưng ngoài nghĩa màu Đỏ con có nghĩa là đồ tồi, ví dụ communist is red = cộng sản là đỏ là đồ tồi. Tiếng Pháp là Rouge, ví dụ Khmer Rouge hay Red Khmer). Một vấn đề quan trọng là đảng Cộng Việt nam ngày nay ăn no mặc đẹp, bụng đầy mỡ to như bụng con ểnh ươn hùa với đảng Cộng Trung quốc như một kẻ chầu rìa. Điều này cũng không sai vì xưa kia Nguyễn Ai Quốc hay Hồ Chí Minh là học trò ngoan của Mao Trạch Đông, vì vậy ít nhiều đảng cộng việt nam cũng ảnh hưởng sâu sắc chủ nghĩa Mao Trạch Đông ngoài chủ nghĩa giáo điều Mác - Lê-nin dạy những kẻ bần cùn sanh đạo tặc tập hợp dân nghèo làm Thổ phỉ ( Cộng phỉ), ban đầu chỉ cướp của giết người dưới cái gọi cướp giàu chia nghèo (một kiểu quỷ biện cho não óc không thiểu năng chất xám do tạo hóa sinh ra nhưng không cam tâm làm kẻ ngu dốt), sau dần dần tiến đến thành lập đảng phỉ võ trang cướp luôn chánh quyền của giai cấp tư sản thông minh (cướp đột nhập vào nhà cướp của, hiếp dâm phụ nữ thình lình ai chả sợ). Chỉ tiếc, tại sao tạo hóa sinh ra loại người thiểu năng não quá nhiều chiếm gần 2/3 tổng dân số toàn cầu nên đa số đều ủng hộ cộng sản bạo động và kết quả chugn1 cũng cướp được chính quyền trên nhiều nước trong đó có Việt nam.
Bây giờ nhìn xem, con cháu Việt cộng có quyền thế trong xã hội, ăn no mặc đẹp, tuy học rất dốt nhưng toàn bằng cấp ngoại (mua bằng) cũng biết đầu tư tiền vốn tham nhũng, hối lộ để thành lập cộng ty (mà xưa kia ông cha chúng căm thù tận xương tủy vì bị chủ công ty bóc lột ngày công, tăng giờ làm, đập phá máy móc). Bọn con cháu Việt cộng này đang bóc lột sức lao động nhân dân lao động (bóc lột sức lao động con cháu của Cộng dân có công với cách mạng như bà mẹ anh hùng,.gia đình liệt sĩ, v.v.) rất tinh vi bằng cách lợi dung tinh thần "cống hiến" như những năm chiến tranh nằm gai nếm mật trong chiến khu chống VNCH.
Để bảo vệ thành quả cách mạng "cướp đoạt mà có bằng vũ trang" (tất nhiên Cộng quân cũng chết như rạ nhưng chúng vì xấu hổ nên không dám công bố số liệt sĩ của chúng trong 20 năm nội chiến Việt nam. Đàn bà việt cộng đẻ như gà, như heo mới đủ nhân lực cho chúng bổ sung vào quân, vì vây tuy Cộng quân chết như rạ mà quân lực chúng luôn đông đúc. Có lẽ chúng Việt cộng có những xưởng đẻ ra quân lực bí mật trong rừng rậm Trường sơn), Đảng Việt C ộng phải dựa dẫm vào thế lực Tàu cộng để sinh tồn chế độ Đỏ của chúng đã hao tốn mới có. Vì vây, chúng cộng hay bắt bớ linh tinh chưa bằng chứng xác thực những người chỉ vô tình phản ánh những việc làm, thái độ đối xừ vô pháp vô thiên thì bị chụp mũ là phản động, chống đối XHCN hay nhằm lật đổ chế độ của chúng. Chế độ cộng sản của chúng quá ư mất dạy và vô pháp vô thiên, xem Trời bẳng vung (ếch ngồi đáy giếng) thì cũng cần phải bị lật đổ càng sớm càng tốt.
Thôi thì chúc "Ông Nguyễn Phú Trọng tin tưởng vào hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc" như là một tay sai đắc lực của Tàu cộng tại khu vực Động Nam Á.
Biết làm sao bây giờ hỡi các chiến hữu vì Trọng Lú và Tập "tham" cùng phe mà.

HỒ TẬP CHƯƠNG
03/11/2022 20:01

Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối .
( Thủ tướng Đức Angela Merkel )