Ông Nguyễn Phú Trọng vào danh sách kẻ thù của tự do báo chí

RFA
2016-11-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng cộng sản Việt Nam bị liệt vào danh sách 35 nhân vật bị tố cáo là kẻ thù của tự do báo chí trên thế giới. Danh sách này do tổ chức Phóng viên Không Biên Giới (RSF) đưa ra  hôm 2/11, nhân ngày Quốc tế Chấm dứt Tội ác Chống lại Báo giới.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng cộng sản Việt Nam bị liệt vào danh sách 35 nhân vật bị tố cáo là kẻ thù của tự do báo chí trên thế giới. Danh sách này do tổ chức Phóng viên Không Biên Giới (RSF) đưa ra hôm 2/11, nhân ngày Quốc tế Chấm dứt Tội ác Chống lại Báo giới.
RSF PHOTO

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng cộng sản Việt Nam bị liệt vào danh sách 35 nhân vật bị tố cáo là kẻ thù của tự do báo chí trên thế giới.

Danh sách này do tổ chức Phóng viên Không Biên Giới (RSF) đưa ra  hôm nay, nhân ngày Quốc tế Chấm dứt Tội ác Chống lại Báo giới.

35 nhân vật đó bao gồm các nguyên thủ quốc gia, chính trị gia, những người đứng đầu các tôn giáo, các tổ chức tội phạm kiểm duyệt, bỏ tù, tra tấn hoặc giết nhà báo.

Ông Christophe Deloire, Tổng thư ký của Phóng viên Không Biên Giới cho biết kẻ thù của tự do báo chí là những người luôn chà đạp quyền tự do báo chí và áp dụng những tội ác tồi tệ nhất đối với các nhà báo.

Theo ông, cách để xóa bỏ tình trạng đó là chỉ định một đại diện đặc biệt của Liên Hiệp Quốc để bảo vệ các nhà báo.

Trong quá khứ, những nhân vật bị cho là kẻ thù của tự do báo chí gồm có chủ tịch hoặc thủ tướng các nước như Singapore, Thái Lan, Cuba, Eritrea, Burundi, Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan.

Trong bản danh sách mới được đưa ra, có Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, hiện kiểm soát hầu hết các tập đoàn truyền thông của quốc gia này. Ngoài ra còn có các quốc gia như Burundi, Afganistan, Pakistan, và Mexico.

Ý kiến (9)
Share

nguyễn tàu

Trọng lú phải được sự ủng hộ đắc lực của quan thầy tq mới được làm tổng bí thư.Trọng lú là thằng già mất dạy và dĩ nhiên được sinh ra trong một gia đình vô giáo dục. Chứ còn gì nữa!

04/11/2016 23:28

Dân Không Lú

nơi gửi Hà Nội

Thằng này nó lú , nó có biết gì đâu mà kết tội nó ! Chẳng qua nó nói và làm theo sự sai khiến của những thằng cộng sản chó má khác ! Nó mà không lú thì còn lâu chúng nó cho nó làm tổng bí thư !

03/11/2016 06:21

Ma cs vn

Nếu nguyễn phú trọng là kẻ thù của tự do báo chí thì thì cs vn là kẻ thù của toàn thể nhân dân vn và nhân loại tiến bộ trên thế giới!

03/11/2016 00:07

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi viet nam

RFA nên đưa đường link trực tiếp tới trang web, để các bạn đọc có thể biết thêm thông tin. Và cho những kẻ nghi ngờ nguồn tin không có gì phải nói.

02/11/2016 23:31

Tuan Tran

nơi gửi USA

wow... khong sai... dang~ so. su. that. lam'... thay' su. that. phoi bay`... la` dang~ consan so. xanh mat... dang~ quan~ ly' lanh~ dao. het' bao chi' thong tin.. chi~ de~ che giau' su. that. xau' xi' cua? dang~ consan....

02/11/2016 21:08

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang