TBT Nguyễn Phú Trọng: Gang thép Thái Nguyên là 1 trong 10 đại án sẽ xét xử trong năm 2020

2020-01-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phiên họp thứ 17 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng ở Hà Nội hôm 15/1/2020
Phiên họp thứ 17 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng ở Hà Nội hôm 15/1/2020
Courtesy of noichinh.vn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm 15/1 cho biết trong năm 2020, Việt Nam sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm 10 vụ án kinh tế lớn được dư luận quan tâm trong đó có vụ án tại Nhà máy Gang thép Thái Nguyên. Các vụ án này đều liên quan đến những quan chức cấp cao từ thành phố đến Trung ương, trong đó vụ Nhà máy Gang thép Thái Nguyên có liên quan đến Bí thư Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị Hoàng Trung Hải.

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đưa ra thông tin này tại phiên họp thứ 17 của Ban chỉ đạo tại Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 10/1, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải vì đã “có vi phạm, khuyết điểm khi cho một số ý kiến chỉ đạo đối với dự án TISCO II” thời kỳ ông làm Phó thủ tướng. Dự án TISCO II là dự án mở rộng sản xuất ở Công ty Gang thép Thái Nguyên.

Phát biểu tại phiên họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định năm 2019 và từ đầu nhiệm kỳ Đại hội 12 của Đảng đến nay, công tác phòng chống tham nhũng đã có bước tiến mạnh, tham nhũng được kiềm chế, từng bước ngăn chặn và có chiều hướng thuyên giảm.

Tính từ đầu nhiệm kỳ Đại hội 12 (2016) đến nay, đã có hơn 90 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý bị thi hành kỷ luật, trong đó có 21 Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng (bao gồm 2 Ủy viên Bộ Chính trị), 22 sĩ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang.

Theo báo cáo tại phiên họp, thời gian qua, Việt Nam đã thu hồi được số tiền hơn 35.000 tỷ đồng từ các vụ án tham nhũng và kinh tế. Riêng các vụ thuộc diện Ban Chỉ đạo quản lý đã tạm giữ, kê biên tài sản, phong tỏa tài khoản, ngăn chặn giao dịch tài sản có giá trị gần 24.000 tỷ đồng.

Ý kiến (1)
Share

thatkeo

nơi gửi Thailand

Ở VN sau thời đổi mới với chính sách, chủ trưong , cải tổ nên kinh tế XHCN của VNCS.để lừa thế giới qua Kinh Tế thị trưòng, nhưng định hướng XHCN..Thì từ ngày đó đền nay, nên KT Thị Trường, Định hướng XHCN , đã đẻ ra vô vàm các băng nhóm, quan tham đảng viên Đảng CSVN, chuyên đi ăn trộm, cắp tài sản của đất nước VN, qua hình thức Hối lộ, phù phép, mua rẻ, bán cao, để làm giầu
thật nhanh , thật khủng , thật bất lương
, và rồi chúng vội vã âm thầm Ôm khối tài sản tính bằng triệu dollars kếch xù, vù bay qua , Canda, Hoa Kỳ, Âu Châu, Úc v.v..những đất nước Tư Bản , Tự Do, đang giẫy chết.Chớ các quan Tham CSVN không hề chạy qua Nga , Hay Tầu Cộng , thé mới là chuyện quái dị ..!
Nay Bác Trọng đang bí mật chuẩn bị cho cuỉ vào lò để đốt tiếp.thi lại lộ thông tin.để thông báo cho các quan tham đàn em, của nhiều nhớm, hãy mau cao chạy xa bay..Mà đạc biệt nhất là đám đàn em của Hoàng Trung Hải.chớ nếu đám này còn ở lại VN sẽ bị sờ gáy, tức chúng lại Phun ra tội lỗi tầy trời của Hoàng Trung Hải..mà đảng CSVN thì không dám đụng tới Hoàng Trung Hải, nên chỉ xử cảnh cas1o để mị dân..Bởi sau lưng Hoàng Trung Hải, là cả một đảng CS Tầu chống lưng.

16/01/2020 22:12

Xem toàn trang