Chủ tịch UBND xác nhận mức độ sai phạm nghiêm trọng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

RFA
2019-06-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Nguyễn Thành Phong và khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Nguyễn Thành Phong và khu đô thị mới Thủ Thiêm.
RFA Edited

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố HCM xác định tính chất và mức độ quan trọng liên quan đến dự án Khu Đô thị mới Thủ Thiêm sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ được công bố.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 27/6 dẫn lời ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố tại bên lề đại hội đại biểu Mặt Trận Tổ Quốc tại TPHCM diễn ra cùng ngày.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, Ủy ban Nhân dân Thành phố vẫn chưa nhận được văn bản chính thức về kết luận thanh tra mà chỉ biết thông tin kết luận qua mạng và truyền thông của cổng Thanh tra Chính phủ. Tuy nhiên ông Nguyễn Thành Phong cho rằng vì tính chất và mức độ quan trọng của vụ việc, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đang lập kế hoạch thực hiện những bước đầu liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi có kết luận thanh tra.

Ông Phong cho biết chậm nhất vào thứ hai (1/7) Ủy ban Nhân dân sẽ báo cáo Thành ủy và sẽ tổ chức họp báo để trả lời cụ thể những nội dung mà báo chí quan tâm.

Một kết luận của Thanh tra Chính phủ nêu ra là Thành phố Hồ Chí Minh phải hoàn trả ngân sách 26.300 tỉ đồng đầu tư cho Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm không đúng qui định. Thời hạn là đến ngày 31 tháng 12 năm nay, nếu không thực hiện, Thanh tra Chính phủ sẽ chuyển hồ sơ sang Công an.

Trong công bố kết luật thanh tra dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thanh tra Chính phủ yêu cầu Ủy ban kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý có liên quan đến những vi phạm thuộc dự án này.

Xem toàn trang