Bà Nguyễn Thị Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh hơn hai tháng

RFA
2022.03.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bà Nguyễn Thị Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh hơn hai tháng Bà Nguyễn Phương Hằng và ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh).
Statemedia- RFA edited

Bà Nguyễn Thị Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam bị Công an thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh để chờ kết quả xác minh, điều tra liên quan đơn tố cáo của một số cá nhân đối với bà.

Theo quyết định được truyền thông Nhà nước loan trong ngày 11/3, thời gian tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Hằng từ ngày 16/2 đến 29/4.

Quyết định tạm hoãn xuất cảnh của bà Hằng được ký bởi Đại tá Trà Văn Lào vào ngày 16/2 và đã đồng thời gửi đến Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM, Cục xuất nhập cảnh (A08) - Bộ Công an và cá nhân bà Hằng.

Trước đó, Thượng tá Lưu Minh Hoàng-Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương cho truyền thông hay đơn vị này đang thụ lý đơn tố giác tội phạm của sáu cá nhân đối với bà Hằng gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thuỷ Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển, ca sĩ Vy Oanh và bà Đinh Thị Lan.

Những người này tố cáo bà Hằng đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Hôm 8/3, luật sư của ông Nguyễn Đức Hiển có kiến nghị gửi Công an tỉnh Bình Dương và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị sớm có kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm, vì kể từ khi ông Hiển gửi đơn đến nay đã hơn bốn tháng, hết thời hạn theo Bộ luật tố tụng hình sự.

Liên quan tới kiến nghị này, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã quyết định gia hạn điều tra thêm hai tháng do vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp.

Bà Nguyễn Thị Phương Hằng được nhiều người biết đến sau hàng loạt vụ livestream tố cáo việc ăn chặn từ thiện của các ca sĩ, người nổi tiếng và bàn luận đời sống riêng tư của nhiều người khác trên mạng xã hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
11/03/2022 08:29

Toàn dân nửa khóc, nửa cười,
cười người hôm trước, hôm sau người cười,

tố người hôm trước, hôm sau mất đầu,
toàn dân đấu tố toàn dân, toàn dân mất đầu, toàn dân không có đầu... vì đảng vua, vua đấu tố.

Anonymous
11/03/2022 12:30

Họ đã sử dụng xong con bài PH để bắt các nhà hoạt động cần lý do để bắt, nay con bài đã không còn tác dụng. PH và tài sản PH có được sẽ bằng mọi cách bị nhà nước thu hồi trong cơn túng quẫn và chia chác của quan chức chính quyền, tòa án. Đó là bài là nhà nước VN sử dụng nhuần nhuyễn từ khi lập quốc.

Xem toàn trang