Vợ nhà báo Nguyễn Tường Thụy gặp chồng lần đầu sau khoảng 1 năm bị giam

RFA
2021.04.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vợ nhà báo Nguyễn Tường Thụy gặp chồng lần đầu sau khoảng 1 năm bị giam Nhà báo Nguyễn Tường Thuỵ tại phiên toà ở TPHCM vào ngày 5/1/2021
Reuters

Bà Nguyễn Thị Lân, vợ nhà báo Nguyễn Tường Thụy hôm 17-4-2021 lần đầu tiên gặp trực tiếp chồng mình kể từ khi ông bị bắt hồi tháng 5 năm ngoái sau khi ông được chuyển từ trại tạm giam Bố Lá sang trại giam An Phước, tỉnh Bình Dương.

Bà Lân viết trên tài khoản Facebook cá nhân cho biết, ông Thụy trông gầy, hốc hác, da sậm hơn, đồng thời nói lắp và hay quên - điều chưa từng xảy ra khi ông chưa bị bắt. Bà thuật lại cuộc thăm gặp trong vòng một giờ như sau:

"Trong khi nói chuyện tôi thấy anh nói lắp và hay quên, muốn nói gì cũng phải nghĩ một lúc.

Anh kể chuyện từ hôm chuyển về trại An phước anh thấy cũng ổn, anh ở phòng ba người: một người ở Tây Nguyên, một người Phật giáo Hoà hảo.

Phòng có tivi, quạt điện và rộng 20 m2 , bệ nằm có lát đá hoa, việc ăn uống ổn hơn những trại trước, nhà bếp nấu cũng dễ ăn."

Bà Lân bày tỏ hy vọng khi ông về đây một thời gian thì sức khoẻ sẽ khá lên.

Ông Thụy cũng đồng thời chuyển lời cám ơn tới tất cả những người đã yêu thương quan tâm đến ông.

Ông Nguyễn Tường Thụy, năm nay 71 tuổi, bị tuyên án 11 năm tù giam hồi đầu tháng 1 năm nay cùng với hai lãnh đạo của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam với cáo buộc "phát tán tài liệu chống nhà nước".

Ông là một blogger của Đài Á Châu Tự Do, có nhiều bài viết đưa tin về tình hình Việt Nam, phản biện chính sách và thể hiện tiếng nói bất đồng với chính quyền đảng cộng sản Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.