Ông Trọng gặp đảng viên trẻ tiêu biểu

RFA
2019-08-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Nguyễn Phú Trọng tặng hoa các đảng viên trẻ tiêu biểu tại buổi gặp mặt.
Ông Nguyễn Phú Trọng tặng hoa các đảng viên trẻ tiêu biểu tại buổi gặp mặt.
Photo: baomoi.com

Chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng hôm 27/8 tại Hà Nội có cuộc gặp mặt với gần 400 đảng viên CS trẻ tiêu biểu nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong phát biểu của mình được mạng báo Tổ Quốc trích lời, ông Trọng đã đặt đảng Cộng sản phía trước tổ quốc và người dân khi dạy về chữ đức.

Ông Nguyễn Phú Trọng nói: "Đức là sự trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên tối cao, làm việc gì cũng phải nghĩ vì đất nước, vì Tổ quốc, đừng nghĩ đến mình,"

Ông Trọng cũng lưu ý những đảng viên trẻ sau này gia nhập hàng ngũ của Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản: "Nhưng không phải vào Trung ương để cho oai, hay là vào Trung ương để kiếm chác cái gì, mà vào Trung ương để hy sinh, phấn đấu, để cống hiến, trưởng thành hơn nữa, làm cho Đảng ta mạnh lên, mỗi đồng chí là một hạt nhân ở trong Trung ương."

Đây là lần xuất hiện công khai mới nhất của ông Nguyễn Phú Trọng sau chuyến công tác vào trung tuần tháng tư vừa qua đến Kiên Giang, nơi ông được nói bị ngã bệnh nặng phải đi cấp cứu và mất một thời gian để hồi phục.

Trong khi tình hình căng thẳng do Trung Quốc gây nên tại khu vực Bãi Tư Chính trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; nhiều người trông chờ ông Nguyễn Phú Trọng công khai lên tiếng về vấn đề được cho là trọng đại đó của đất nước; thế nhưng đến nay vẫn chưa có phát biểu nào từ ông tổng bí thư kiêm chủ tịch nước về vấn đề Trung Quốc đưa tàu vào vùng biển của Việt Nam từ giữa tháng 6 cho đến nay.

Ý kiến (2)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Đừng... Ăn cơm của Dân, thờ ma của Đảng!

Ngài đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Việt Cộng Phú Trọng vẫn trơ trẽn, kiên trì dậy dỗ, làm gương cho đám đảng viên trẻ giữ truyền thống lâu bền của Đảng: ... làm thì láo, nói láo thì hay ... nói thì hay, làm thì láo.

Hãy nhìn đảng viên gương mẫu Hà Văn Nam, chống BOT bẩn của bọn tài phiệt và đám đảng viên, cán bộ tham nhũng, tham ô, lộng hành, lộng quyền, lộng ngôn...

Đang bị Đảng và Nhà nước Việt Cộng của ngài đồng chí đánh đập, cầm tù vì đã
"...trung thành với tổ quốc, với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên tối cao, làm việc gì cũng phải nghĩ vì đất nước vì tổ quốc,đừng nghĩ đến mình "

Không biết ngài đồng chí Trọng với hai cái " lương tháng " của Tổng bí thư và Chủ tịch có đủ ăn, đủ mặc, đủ mua nhà lầu, xe hơi không ... hay cũng phải mang cái " lương tâm ", cái " lương tri " của mình ra chợ buôn đi, bán lại mới đủ sống qua ngày trong biệt phủ như bao nhiêu đồng chí đảng viên Trung Ương khác?

P.S. Toàn dân ta ai ai cũng biết rồi ...

29/08/2019 12:27

Ngoc Lee

nơi gửi Chau Au

Ông Nguyễn Phú Trọng nói: "Đức là sự trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên tối cao, làm việc gì cũng phải nghĩ vì đất nước, vì Tổ quốc, đừng nghĩ đến mình.

Tôi rất đồng tình với những dòng chữ trên của ông Nguyễn Phú Trọng, nhưng tiếc rằng ông Nguyễn Phú Trọng đã quên một điều rất quan trọng, đó là: Những đảng viên trong đảng csvn không tình nguyện tham gia mà vì sự bắt buộc và nếu như họ không gia nhập đảng thì họ sẽ bị mất nhiều quyền lợi !!! Dây là nguyên nhân chính của sự tham nhũng và nạn bè phái. Nói rõ ràng hơn là khi nào người dân tình nguyện tham gia đảng thì câu nói của ông NPT hoàn toàn chính xác.

27/08/2019 12:15

Xem toàn trang