Nha Trang: Sẽ làm việc với các trang mạng đăng tin không chính xác vụ bữa ăn hơn 42 triệu đồng

RFA
2022.05.03
Nha Trang: Sẽ làm việc với các trang mạng đăng tin không chính xác vụ bữa ăn hơn 42 triệu đồng Các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà đã vào cuộc điều tra việc tung tin không chính xác lên FB về bữa ăn hải sản giá trên 42 triệu đồng (Minh hoạ)
Lao động- RFA edited

Các cơ quan chức năng sẽ sớm làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải thông tin bị cho không chính xác về vụ bữa ăn hải sản của nhóm 22 người giá gần 43 triệu động.

Ông Phan Thanh Liêm, phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) Thành phố Nha Trang xác nhận thông tin trên với truyền thông nhà nước trong ngày 3/5, một ngày sau khi ông ra công văn đề nghị công an thành phố mời người đăng thông tin lên Facebook “tố cáo” quán hải sản cô Sương “chặt chém” khách du lịch lên làm việc.

Cụ thể ông Liêm được truyền thông dẫn lời cho rằng do những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin chưa được kiểm chứng đã làm ảnh hưởng môi trường, hình ảnh du lịch của TP Nha Trang. Vì vậy, ông Liêm nói, UBND thành phố đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm việc, kiểm tra những tài khoản này để có hướng xử lý kịp thời.

Ông Liêm cũng cho hay sau khi đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang làm việc với chủ quán hải sản Cô Sương và trích xuất camera tại thời điểm đoàn khách vào ăn tại quán cũng như kiểm tra giá cả niêm yết tại quán, đoàn kết luận quán cô Sương không có hành vi "chặt chém" khách nên không ra quyết định xử phạt.

Điểm đáng lưu ý được ông Liêm cho biết là người đăng tin trên Facebook đã nói sai sự thật vì số khách vào quán thực tế là 22 người chứ không phải 14 người. Ngoài ra đoàn khách có thương lượng và thống nhất giá cả phù hợp với chủ quán trước khi quán phục vụ món ăn nên không thể gọi là “chặt chém” khách.

Bên cạnh đó, lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về. Số lượng thực phẩm đã chế biến tương đối phù hợp với số tiền thanh toán và chưa có cơ sở xác định quán cô Sương tăng giá bất hợp lý.

Trước đó, hôm 28/4, mạng xã hội xuất hiện bài đăng tố cáo quán hải sản cô Sương tại Nha Trang chặt chém khách du lịch với hoá đơn 42,8 triệu đồng cho một bữa ăn hải sản. Sau bài đăng nhiều người vào bình luận không hài lòng về thành phố du lịch biển này.

Người tung tin lên mạng xã hội được cho biết là em gái của người đứng ra tính tiền cho bữa ăn trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
03/05/2022 21:18

Voi gia 42.800.000 $ cho 22 nguoi an, tuc mot nguoi an voi so tien la 1.945.000 $ , an chi mot buua gia da kinh hon, chac chan ho an Hai San dat it Vang 24 k roi..! CA co toi kiem tra, thi duoc dam mom,vi quan muon ton tai, tat phai co nguopi bao ke... nen Chinh quyen phai bat bat nguoi dua tin len mang.! dde bit mieng ho, giong y chang cai kieu mua xe hoi cua VinFast, roi bi CA mo2i len don lam viec, CSVN ho con phat xit hon la Putin. Vay ma tai sao My van cu ve van va nuoi dam CS nay..??? Roi cung co mot ngay dam CS Nay se tieu diet hang khong mau ham cua Hoa Ky tai bien Dong.