Chủ tịch Nha Trang xin lỗi công dân Trần Văn Em, đề nghị bố trí nơi làm việc

RFA
2021-07-20
Share
Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh (trái) và công nhân Trần Văn Em
RFA edit

Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh vào sáng ngày 20/7 đã xin lỗi công nhân Trần Văn Em, người bị Phó phường Vĩnh Hoà xúc phạm khi anh Em đi ra ngoài mua bánh mì.

Anh công nhân tên Em là người bị thu giữ xe máy và giấy tờ khi đi mua bánh mì và nước cho bạn bị ốm trong đoạn clip lan truyền nhanh trên mạng xã hội một ngày trước đó. Phó phường Vĩnh Hoà Trần Lê Hữu Thọ trong đoạn video đã nói anh Em là “ở trên núi xuống” và nói “bánh mì không phải là thực phẩm”, ý nói không phải đồ thiết yếu để anh Em có thể ra ngoài giữa khi có dịch bệnh.

Thư gửi đích danh anh Em và được đăng tải trên các báo nêu rõ:

Qua kiểm tra bước đầu, UBND thành phố nhận thấy ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến xử lý không đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận.

Trước hết, Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.”

Người đứng đầu thành phố Nha Trang cũng bày tỏ “rất mong nhân dân nói chung và công dân Trần Văn Em nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND thành phố và UBND các xã, phường trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp".

Ông Nguyễn Sỹ Khánh cho biết, sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm điểm xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh vào sáng nay cũng cho hay đã đề nghị Công ty cổ phần Vega City bố trí công việc cho anh Em.

Ông Ninh yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa thực hiện kiểm tra nhanh kháng nguyên tầm soát COVID-19.

Sau khi có kết quả anh Em sẽ được nhận việc tại dự án Vega City, không phải làm việc cho nhà thầu phụ như trước.

Riêng ông Trần Lê Hữu Thọ đã bị cho thôi công tác chống dịch và cho đi phụ bưng cơm phục vụ người dân trong khu cách ly.

Anonymous says:
20/07/2021 09:33

Đây là chuyện thường ngày ở VN.
Đoạn video trên mà nhân dân được xem, là do chính đồng chí Trần Lê Hữu Thọ Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, đã quay rồi đưa lên mạng , với mục đích rất tốt là để giáo dục nhân dân, bắt họ phải học tập đạo đức của các lãnh đạo.

Dù ông có nói kháy "mày ở trên núi xuống", là đã xỏ xiên tới các lãnh đạo cũ của Đảng, thì thành phố Nha Trang cũng không nên kỷ luật ông Thọ,
Vì có kỷ kuật cũng không giải quyết được bản chất của chính quyền ở VN - nó thật sự không phải do nhân dân bầu ra, không phải của dân, không bao giờ vì dân.

Anonymous says:
20/07/2021 15:30

Dưới chế độ cộng sản, tôi thấy nhiều đảng viên cộng sản dốt đặc, học chẳng tới đâu, không có thực tài, nhưng nhờ gia đình có người có công với cặt mạng, họ đã có chức, quyền như tên cán bộ phường này, còn lên giọng dạy dỗ “điều phải, trái” với người ta, như tên Nguyễn Văn Út ( còn có tên khác là Quách Ngọc Hoằn) nguyên phó bí thư hồi hưu tỉnh Bạc Liêu và Lê Thị Ái Nam, có cha là lết sĩ,hiện là phó bí thư thường trực tỉnh Bạc Liêu.

Anonymous says:
20/07/2021 17:39

Hồi còn nhỏ, tôi tình cờ đọc được câu viết trong lời mở đầu cuốn sách chính trị của cố giáo sư Nguyễn Văn Bông Miền Nam như sau: “ tuy rằng mình không tham gia chính trị, nhưng nó ( chính trị) ảnh hưởng tới mình ! “ . Tôi viết ra câu nói của giáo sư Nguyễn Văn Bông với ước muốn mọi người hãy cùng với tôi tham gia vào chính trị; ủng hộ chế độ đem lại tốt đẹp cho dân, hay nhân loại, phản đối, chống chế độ hại dân hay nhân loại như độc tài, độc đảng. Có làm như vậy, mới hy vọng thế giới sẽ được thái bình?

Vuong Quan
Vuong Quan says:
21/07/2021 00:56

Mot che do doc dang loi thoi, chi co the san xuat ra nhung cong cu dot nat, ha hiep nhan dan. Doc dang thi no tu tung tu tac, muon lam gi thi lam, ai ma kiem soat duoc , ma kiem soat , phe binh la bi khep toi chong dang, chinh quyen va bi tu thoi.

TRAN TUS
TRAN TUS says:
21/07/2021 20:56

Loi mot nu cong nhan rat moc mac ma thanh chan ly cua nguoi lao dong: " Dang ta la Dang cam quyen;
Co Dang thi moi co tien ma tieu!
Con nen phai nho mot dieu:
Phan dau vao Dang kinh yeu con a!"

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang