Ông Nhâm Hoàng Khang bị bắt để điều tra tội “Cưỡng đoạt tài sản”

RFA
2021-10-04
Share
Ông Nhâm Hoàng Khang bị bắt để điều tra tội “Cưỡng đoạt tài sản” Ông Nhâm Hoàng Khang người được biết với tên "Cậu IT" bị bắt tạm giam.
RFA Edited

Cục Cảnh sát hình sự thuộc Bộ Công an ngày 4/10 đã tiến hành bắt tạm giam ông Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi) tại TP. Cần Thơ để điều tra về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Truyền thông nhà nước dẫn thông tin từ Cục Cảnh sát hình sự cho biết, đã tiến hành khám xét hai nơi ở của Nhâm Hoàng Khang tại Quận Tân Bình, TPHCM và quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.

Ông Nhâm Hoàng Khang bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản” với số tiền hơn 400 triệu đồng. Ông bị tố cáo đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc và tống tiền hàng trăm triệu đồng một số tài khoản.

Ông này được nhiều người biết đến với cái tên “Cậu IT”, sống và làm việc tại TPHCM, cao trào là vụ việc Nhâm Hoàng Khang “đại chiến”với bà Nguyễn Phương Hằng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam cùng một số nghệ sĩ Việt trong việc lấy được các khoản sao kê trong khoản tiền làm từ thiện khiến ồn ào dư luận trên mạng thời gian qua.

Hiện Cục Cảnh sát Hình sự cùng với Cục An Ninh mạng phòng chống tội phạm công nghệ cao đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang