Nha Trang: Công trình không phép hủy hoại rạn san hô khu bảo tồn

RFA
2020.03.24
14_zing Khu du lịch Hòn Tằm, Nha Trang.
Photo: Zing.vn

Công ty Hòn Tằm đổ đất đá xuống vịnh Nha Trang làm chết san hô, ảnh hưởng nghiêm trọng hệ sinh thái trong khu bảo tồn vịnh Nha Trang. Báo trong nước đưa tin hôm nay, 24/3.

Theo đó, hôm 20/3, UBND TP Nha Trang ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty Hòn Tằm về việc thi công công trình không có giấy phép xây dựng tại dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm. Trong quá trình thi công, công ty đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái khu vực này, rạn san hô bị hủy hoại, khó có khả năng phục hồi nguyên trạng.

Trong thời hạn 60 ngày, Công ty Hòn Tằm phải xin giấy phép xây dựng. Sau đó phải tháo dỡ phần công trình không phù hợp với giấy phép được cấp thì mới cho thi công xây dựng.

Từ cuối năm 2019, các cơ quan chức năng thành phố Nha Trang đã phát hiện Công ty Hòn Tằm xây dựng 2 đoạn kè chắn bằng bê tông dài 120 mét, cao từ 5-6 mét; 5 hạng mục công trình bê tông, cốt thép với diện tích 137,6 m2 tại khu du lịch đảo Hòn Tằm.

Trong đợt kiểm tra hồi giữa năm 2019, Sở Tài nguyên Môi trường Khánh Hòa phát hiện chủ đầu tư thi công các công trình ở khu vực phía bắc mà không có mốc giới dự án và đã tham mưu cho UBND tỉnh xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng, yêu cầu khắc phục.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.