TP HCM sẽ đưa ra đấu giá 9 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm


2020-08-28
Share
Phối cảnh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm Phối cảnh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
File photo

Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP HCM)  chấp thuận đề xuất đấu giá của Sở Tài Nguyên - Môi trường cho 9 lô đất thuộc chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở Quận 2.

Theo truyền thông Nhà nước Việt Nam, Văn phòng UBND TP HCM thông tin như trên vào ngày 28/8/2020 và yêu cầu UBND quận 2, cùng Ban Quản lý Dự án Đầu tư các Công trình Giao Thông, sớm có biện pháp giải phóng mặt bằng, hoàn thành công trình hạ tầng tại các khu đất có ký hiệu từ 1-1 đến 1-10 trên các tuyến đường D1, D10, N11, N12 và R12, cũng như 3 lô đất trên tuyến đường N10, để chuẩn bị cho việc đấu giá.

Ngày 23/7, Thanh tra Chính phủ kết luận rằng 55 lô đất còn lại phải tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất. UBND TP HCM cũng cho rà soát các dự án đã giao đất cho nhà đầu tư và chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đối với các dự án gồm 6 lô đất thuộc khu chức năng số 2c.

Theo báo Nhà nước Việt Nam, UBND TP HCM dự tính sử dụng tiền thu từ đấu giá quyền sử dụng đất để hoàn trả nợ vay được cho là gần 3 tỷ đồng, chi đầu tư cho công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng công trình hạ tầng, và hoàn trả khoản tiền đã tạm ứng ngân sách khoảng 26 tỷ đồng.

Người dân Thủ Thiêm trong nhiều năm đã cáo giác chính quyền thu hồi đất trái quy định và mới đây, Đảng ủy TP HCM đã kết luận hàng chục đảng viên, quan chức TP có dấu hiệu vi phạm hoặc có khuyết điểm liên quan đến quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện dự án tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang