92% công ty, nhà máy tại TPHCM đã trở lại hoạt động

2021.10.22
92% công ty, nhà máy tại TPHCM đã trở lại hoạt động Hình minh họa.
AP

Hơn 1.300 doanh nghiệp và nhà máy sản xuất tại các khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp và khu công nghệ cao tại TPMHC đã hoạt động trở lại. Trang Fibre2Fashion đưa tin hôm thứ năm, 21/10, dẫn nguồn báo cáo của Ban Quản Lý các Khu Chế Xuất và Khu Công nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh (HEPZA).

Như vậy, khoảng 92 % các công ty tại địa bàn TPHCM đã hoạt động trở lại. Riêng tại Khu Công nghệ cao TP. HCM, tất cả 85 doanh nghiệp đã hoạt động trở lại.

Hơn 230.000 công nhân, chiếm khoảng 70% tổng số lao động trong các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao đã quay trở lại làm việc. Theo báo chí Nhà nước Việt Nam, các nhà máy địa phương chưa phát huy hết công suất để đảm bảo hoạt động sản xuất trở lại một cách an toàn. 

Ban Quản Lý các Khu Chế Xuất và Khu Công nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết TP.HCM có gần 1.500 nhà máy với hơn 320.000 công nhân.

Từ giữa tháng bảy đến cuối tháng chín, hơn 820 công ty đã phải tạm dừng hoạt động do lệnh phong tỏa, làm ảnh hưởng đến hơn 244.000 công nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
23/10/2021 11:22

Sau bao ngày tháng,
Quân Hồ bóp cổ dân Hồ,
Không thắng, không về !
Không về, không thắng !
Bao giờ mới về, thì mới thắng !