Ninh Bình bị yêu cầu báo cáo việc cử lãnh đạo bị kỷ luật vào Ban chống Tham nhũng

2022.08.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ninh Bình bị yêu cầu báo cáo việc cử lãnh đạo bị kỷ luật vào Ban chống Tham nhũng Ông Trần Hồng Quảng - Phó bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình
Tiền Phong

Ông Trần Hồng Quảng, Phó bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình bị kỷ luật cảnh cáo vào tháng 3/2022, nay lại được nắm vị trí Phó Ban Chỉ đạo Phòng/Chống Tham nhũng tỉnh (Ban Chỉ đạo).

Trường hợp này bị Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học nêu ra và được truyền thông Nhà nước loan đi ngày 17/8. Theo Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương thì trường hợp này không ổn và Ban Chỉ đạo tỉnh Ninh Bình phải có giải trình.

Ông Trần Hồng Quảng bị Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại kỳ họp thứ 13 từ ngày 28-31/3/2022 cảnh cáo do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; vi phạm các quy định của đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý đầu tư, xây dựng và công tác cán bộ.

Một trường hợp khác được nêu ra và yêu cầu xử lý là của ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương. Ông này đang bị xem xét kỷ luật và đã tham gia vào Ban Chỉ đạo tỉnh Hải Dương.

Công luận tại Việt Nam lâu nay từng xôn xao về những trường hợp lãnh đạo hay cán bộ vi phạm nhưng sau đó lại được chuyển sang những vị trí cao hơn vị trí cũ. Đơn cử trường hợp ông Bùi Văn Cường, người bị tố cáo đạo văn khi bảo vệ luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam năm 2018; sau đó được đưa lên làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, và rồi là Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Khóa XV. Hay đương kim Bộ trưởng Lao động - Thương binh - Xã hội Đào Ngọc Dung bị tố cáo quay cóp trong kỳ tuyển Nghiên cứu sinh trường Học viện hành chính quốc gia Việt Nam vào ngày 27/5/2006. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.