Ninh Thuận và Phú Yên xử lý vi phạm tại các đốc TT Đăng kiểm Xe cơ giới đường bộ

2023.03.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ninh Thuận và Phú Yên xử lý vi phạm tại các đốc TT Đăng kiểm Xe cơ giới đường bộ Công an đọc lệnh bắt ông Nguyễn Văn Tuấn Dân
Công an Ninh Thuận via VOV

Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới 85-02D ở tỉnh Ninh Thuận, ông Lê Tự Trị, vào ngày 16/3 bị bắt và bị khởi tố với cáo buộc “Nhận hối lộ”.

Trong vụ án này, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc công an tỉnh Ninh Thuận còn khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai ông Nguyễn Văn Tuấn Dân và Dương Văn Minh về tội “Đưa hối lộ”.

Theo Công an tỉnh Ninh Thuận, ông Lê Tự Trị đã nhận tiền của hai ông Nguyễn Văn Tuấn Dân và Dương Văn Minh để chỉnh sửa thông số kỹ thuật nâng chiều cao, tải trọng đối với các ô tô trên chương trình theo dõi từ xa của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trong diễn biến liên quan, tại Phú Yên, vào ngày 15/3 Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh này công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới Bách Việt (ký hiệu 78-02D) ở xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa.

Cơ quan CSĐT cho biết, từ năm 2020 đến 2022, cán bộ  Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới Bách Việt đã nhận hối lộ của các chủ xe hàng trăm triệu đồng trong quá trình tiếp nhận xe đến đăng kiểm.

Ngoài biện pháp khởi tố vụ án, CSĐT thuộc Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt lệnh triệu tập đối với những người liên quan để làm rõ sự việc.

Bộ Công an Việt Nam và công an các tỉnh, thành tính đến nay đã khởi tố hơn 400 lãnh đạo, đăng kiểm viên tại 70 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới. Số này bị khởi tố, bị bắt theo các cáo buộc vi phạm tội “nhận hối lộ”, “đưa hối lộ”, “môi giới hối lộ”, “giả mạo trong công tác”, “sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật”, “xâm nhập trái phép mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà và nguyên Cục trưởng Trần Kỳ Hình bị bắt vào tháng 1 vừa qua

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.