Hãng trò chơi điện tử Nintendo chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam

RFA
2019.07.10
000_MA90M Máy chơi game Switch của Nintendo được trưng bày tại New York hôm 3/3/2017.
AFP

Công ty trò chơi điện tử Nintendo của Nhật Bản sẽ bắt đầu sản xuất một số máy chơi game hiệu Switch ở Việt Nam trong năm nay, chuyển một phần sản xuất của hãng này từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Hãng AP loan tin hôm 9/7 theo xác nhận của một người điều hành công ty Nintendo giấu tên.

Đại diện Nintendo cho biết quyết định trên của công ty này là để giảm những nguy cơ gây ra từ việc chỉ sản xuất sản phẩm tại một quốc gia. Tuy nhiên, người đại diện Nintendo từ chối trả lời nguyên nhân trực tiếp liên quan đến thương chiến Mỹ -Trung.

Sản phẩm máy chơi game Switch của Nintendo dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam trong mùa hè này. Công ty Nintendo cũng từ chối cho biết chi tiết thời gian và nơi sản xuất ở Việt Nam.

Nhật báo kinh tế của Nhật Bản Nikkei hôm 9/7 thì cho rằng động thái trên của Nintendo là vì lo ngại thuế của Mỹ đánh lên các mặt hàng sản xuất ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến việc bán các máy chơi game.

Năm ngoái Nintendo bán được 17 triệu máy chơi game Switch, ít hơn con số 20 triệu mà công ty này đưa ra.

Khoảng 40% lượng máy Switch của Nintendo được bán ra tại Mỹ, và 20% là tại Nhật Bản. Tất cả các sản phẩm của Nintendo từ trước đến nay hầu như được sản xuất tại Trung Quốc.

Switch là máy chơi game thế hệ thứ 8 của Nintendo dưới cả hạng hộp và bảng điều khiển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.