Game Axie Infinity của công ty Việt Nam bị hacker Bắc Hàn tấn công

RFA
2022.04.15
Game Axie Infinity của công ty Việt Nam bị hacker Bắc Hàn tấn công Hình chụp hôm 10/12/2021: hai người giới thiệu cách chơi Axie Infinity tại ngoại ô Manila, Philippines.
AFP

Các hacker có liên quan đến Chính phủ Bắc Hàn đã tấn công vào một trò chơi trên mạng có tên Axie Infinity của một công ty Việt Nam hồi tháng trước, đánh cắp 620 triệu đô la trị giá tiền kỹ thuật số. Thông báo của Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết như vậy hôm 15/4.

Vụ đánh cắp mới này được cho là lớn nhất trong lịch sử tiền kỹ thuật số và đặt ra những câu hỏi đối với an ninh của ngành công nghiệp mới mẻ này.

Trò chơi Axie Infinity do công ty Sky Mavis của Việt Nam phát triển, cho phép người chơi mua và bán tốc độ sử dụng tiền trong trò chơi. Người chơi có thể kiếm tiền kỹ thuật số bằng việc chơi game hoặc trao đổi avatar với nhau.

FBI cho biết hai nhóm có tên Lazarus và APT38 có liên quan đến Bắc Hàn là thủ phạm phải chịu trách nhiệm trong vụ đánh cắp này.

Lazarus là nhóm nổi tiếng trong vụ tấn công hồi năm 2014 vào hãng Sony Pictures Entertainment để trả thù việc hãng này sản xuất bộ phim “The Interview”chế giễu lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un.

Chương trình mạng của Bắc Hàn được coi là chỉ mới bắt đầu vào khoảng giữa những năm 1990, nhưng từ đó đã được phát triển lên đến 6.000 đơn vị tác chiến mạng và được biết đến với cái tên Phòng 121. Theo một báo cáo của quân đội Mỹ năm 2020, cơ quan này hoạt động tại nhiều quốc gia bao gồm Belarus, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Nga.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.