Hà Nội không còn hội đồng nhân dân phường từ tháng 7 năm 2021

RFA
2019-11-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa: Trụ sở Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội.
Ảnh minh họa: Trụ sở Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội.
Courtesy of Linhcandng

Chính quyền địa phương thuộc các quận và thị xã tại thành phố Hà Nội sẽ không còn hội đồng nhân dân phường, kể từ ngày 01/07/2021.

Truyền thông trong nước, vào ngày 27/11 cho biết Đại biểu Quốc hội vừa bỏ phiếu thông qua Nghị quyết thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội cho kết quả vừa nêu, với số phiếu là 392/447.

Theo đề án thí điểm, khu vực đô thị tại thành phố Hà Nội sẽ chỉ có hai cấp chính quyền là thành phố và quận; các phường thuộc quận và thị xã Sơn Tây sẽ chỉ có ủy ban nhân dân (UBND).

Các phường thí điểm không còn hội hội đồng nhân dân thì sẽ chỉ có ủy ban hành chính gồm một chủ tịch, hai phó chủ tịch, ủy viên phụ trách quân sự và công an. Các thành viên này sẽ do chủ tịch UBND quận, thị xã bổ nhiệm và bãi nhiệm.

Thành phố Hà Nội sẽ không tổ chức hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021 tại 177 phường, thuộc 12 quận và thị xã Sơn Tây.

Thành phố Hà Nội cho rằng mô hình thí điểm này giúp bộ máy chính quyền gọn nhẹ, tinh giản biên chế và tiết kiệm ngân sách. UBND thành phố Hà Nội cho báo giới biết sẽ giảm được chi phí 188 tỷ đồng/năm khi không còn hội đồng nhân dân phường và kể từ năm 2021, thu ngân sách của địa phương sẽ tăng 10%/năm.

Việc thí điểm không còn hội đồng nhân dân phường tại thành phố Hà Nội bắt đầu thực hiện từ ngày 01/07/2021 cho đến khi Quốc hội ra quyết định chấm dứt thí điểm.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi Ba Đình

Đây cũng chỉ là chiêu trò, đánh bùn từ ao nhỏ sang ao khác lớn hơn mà thôi, để bịp thiên hạ, bởi HĐND Phường , thì hầu như toàn là đảng viên CS đảng, nên họ lại đưọc điều về chỗ khas1c, và ngân sách người dân đóng thuế để trả lương cho cas1c đảng viên CS thì vẫn vậy..

29/11/2019 21:53

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi Hà Nội

Có gì lạ đâu, ?? Bỏi nó chỉ là cái bánh làm bằng giấy để lừa dân chúng và thế hiới thôi..Bởi đảng VNCS vẫn không hế sức hay mẻ, một góc nào,mọi thứ đều như cũ,Mọi người hó hé..là tập đoàn CSVN, chụp cho cái mũ là phản động, rồi trấn áp ngay tức thì..

29/11/2019 01:19

Xem toàn trang