12 tỉnh phía Bắc không phát hiện tham nhũng vặt trong 6 tháng đầu năm

RFA
2019.08.01
tham nhung Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị xử lý tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân
Courtesy of Vietnamnet

Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

Theo tin, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 14 tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc trong Cụm thi đua số 1 Ban Nội chính Trung ương ổn định và giữ vững; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí có chuyển biến tích cực.

Về phòng chống tham nhũng vặt, ban nội chính tỉnh ủy các tỉnh đã xây dựng kế hoạch và đẩy mạnh triển khai thực hiện. Do đó, trong 6 tháng đầu năm 2019 đã phát hiện, đề nghị xử lý 2 vụ án, 2 hành vi tham nhũng vặt và 3 vụ việc có dấu hiệu vi phạm.

Tại hội nghị, phó trưởng Ban Nội chính trung ương Nguyễn Thái Học cho rằng kết quả công tác phòng chống tham nhũng vặt còn rất khiêm tốn khi chỉ có 2 tỉnh Lào Cai và Thái Nguyên phát hiện hành vi tham nhũng vặt. Các tỉnh khác báo cáo không phát hiện tham nhũng vặt.

Trong khi đó, truyền thông trong nước có trích dẫn phát biểu của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong một cuộc tiếp xúc cử tri ở Hải Phòng rằng: “Tham nhũng lớn đã nghiêm trị rất nhiều nhưng tham nhũng vặt dân rất kêu ca. Tiền không phải quá nhiều nhưng gây phiền lòng người dân”.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.