Nội Bài, Tân Sơn Nhất ngừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc

RFA
2020.03.01
  Hình minh hoạ. Hành khách tại sân bay Nội Bài, Hà Nội hôm 27/2/2020
AFP

Cục Hàng không Việt Nam hôm 1/3 thông báo tất cả các chuyến bay từ Hàn Quốc đến hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ phải chuyển hướng đến hai sân bay là Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cần Thơ.

Đây là động thái của chính quyền Việt Nam trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus gây dịch bệnh COVID - 19.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch COVID - 19 lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc với với hơn 3.500 ca nhiễm và 16 người tử vong tính đến ngày 1/3.

Trước đó, Việt Nam đã yêu cầu các chuyến bay đến từ các thành phố có dịch của Hàn Quốc chuyển hướng ra các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ, và Phù Cát (Bình Định). Việt Nam cũng yêu cầu toàn bộ người Việt về từ Hàn Quốc phải bị cách ly 14 ngày. Kể từ ngày 29/2, Việt Nam cũng đã tạm dừng chế độ miến visa cho khách từ Hàn Quốc.

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh tại Trung Quốc vào tháng 1 năm nay, các chuyến bay từ các vùng có dịch vào Việt Nam đã giảm. Vào đầu tháng 2, Việt Nam đã dừng các chuyến bay đến và đi khỏi Trung Quốc.

Truyền thông trong nước trích thông tin từ Tổng cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không đã cắt giảm 47% số chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cắt giảm 69% số chuyến bay với Đài Loan, giảm 25% chuyến bay với Hong Kong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.