Cán bộ sai phạm trong dự án Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên về nước sau chuyến đi nước ngoài không phép

RFA
2019.03.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
official-accused-of-wrongdoing-in-the-metro-project-returned-to-vn Tuyến Metro 1 Bến Thành - Suối Tiên ở TP Hồ Chí Minh
Photo: RFA

Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị thị thành phố Hồ Chí Minh (MAUR), ông Hoàng Như Cương được xác nhận đã về nước sau chuyến đi nước ngoài không phép và xuất hiện ở cơ quan làm việc.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu vào ngày 21 tháng 3, dẫn lời của một cán bộ của MAUR cho biết nhìn thấy ông Cương đến cơ quan vào sáng cùng ngày.

Vào hạ tuần tháng 12 năm 2018, Kiểm toán Nhà nước công bố báo cáo kiểm toán dự án Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, trong đó chỉ rõ sai phạm của ông Hoàng Như Cương-Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị - khi phê duyệt điều chỉnh dự án là trái thẩm quyền.

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý tài chính số tiền lên đến 2.900 tỷ đồng.

Trong cùng thời điểm Kiểm toán Nhà nước công bố thông tin này, truyền thông quốc nội cho biết có đến 52/173 cán bộ của MAUR nộp đơn nghỉ việc và không đi làm. Trong số đó có ông Hoàng Như Cương tự ý ra nước ngoài mà không xin phép cơ quan theo quy định.

Lãnh đạo của MAUR, vào ngày 16 tháng 1 cho biết ông Cương đến Mỹ vì công việc gia đình bất khả kháng nên chỉ kịp viết thư tay xin nghỉ gửi đến Trưởng ban MAUR và Trưởng ban báo cáo với Ủy ban Nhân dân TP.HCM.

Theo Dân Việt, lãnh đạo của MAUR cho biết ông Cương dự định về nước sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tuy nhiên sự xuất hiện của ông Cương ở cơ quan vào sáng ngày 21 tháng 3 được cho là muộn hơn dự kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang