Viên chức UBND TP.HCM kiện Sở Thông tin & Truyền thông

RFA
2019.05.28
duyquachfb12.jpg Bài viết "Đốt Củi" trên trang Facebook của ông Quách Duy và giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của Tòa án ND thành phố HCM
Courtesy of FB Duy Quách

Một chuyên viên văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM), ông Quách Duy, khởi kiện ngược lại Sở Thông tin & Truyền thông, liên quan quyết định của Chánh Thanh tra của Sở xử phạt bản thân ông này về cáo buộc đăng tải thông tin bị cho sai lệch đối với lãnh đạo trên mạng xã hội.

Truyền thông trong nước, vào ngày 28 tháng 5, loan tin vừa nêu và dẫn nguồn từ Tòa án Nhân dân (TAND) TP.HCM cho biết đã nhận đơn khởi kiện của ông Quách Duy, yêu cầu tòa giải quyết khiếu kiện về quyết định xử phạt hành chính do Sở Thông tin & Truyền thông TP. HCM ban hành đối với nguyên đơn.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông TP. HCM, ông Nguyễn Đức Thọ vào ngày 23 tháng 5 ký quyết định xử phạt hành chính 7, 5 triệu đồng đối với ông Quách Duy, sinh năm 1982, hiện là chuyên viên văn phòng UBND TP.HCM do đăng bài viết “Đốt củi” trên tài khoản Facebook cá nhân có nội dung bị cho “vu khống, xúc phạm danh dự” một lãnh đạo là Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến liên quan khu đất “vàng” 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP.HCM.

Trong đơn khởi kiện gửi TAND TP.HCM, ông Quách Duy khẳng định thông tin mà ông đăng tải trên mạng xã hội được trích lại từ tin tức đăng tải trên báo mạng, đúng sự thật và ông không vi phạm pháp luật khi chia sẻ thông tin này. Ông Quách Duy cho rằng quyết định xử phạt đối với ông chưa đảm bảo về mặt thẩm quyền, thủ tục luật định.

Ông Quách Duy yêu cầu Sở Thông tin & Truyền thông TP. HCM hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông và cơ quan này phải bồi thường số tiền 7,5 triệu đồng nếu ông phải đóng phạt trong thời gian chờ tòa án giải quyết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.