Nhiều lãnh đạo quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ bị bắt vì sai phạm đất đai

RFA
2020.07.16
đất đai Nhiều cán bộ quận Bình Thuỷ-TP Cần Thơ bị bắt vì sai phạm trong quản lý đất đai -Hình minh hoạ
Courtesy of Zing.vn

Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ Lê Văn Trứ đã bị bắt tạm giam.

Truyền thông trong nước loan tin này vào ngày 16 tháng 7.

Theo nguồn Người Lao động, ngày 16-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Trứ, để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Liên quan đến vụ này, vào cuối năm 2019, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 chuyên viên, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy để điều tra cùng về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Theo kết luận Thanh tra TP Cần Thơ, công tác quản lý đất đai trên địa bàn quận Bình Thủy có nhiều yếu kém, như chia lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất, hình thành nhiều khu dân cư tự phát có cơ sở hạ tầng thấp kém. Do đó, thanh tra kiến nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Bình Thủy tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan.

UBND TP Cần Thơ sau đó đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Lê Tâm Niệm và ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch thường trực UBND quận Bình Thủy.


 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.