Xét xử phúc thẩm vụ MobiFone mua AVG

RFA
2020.04.22
Cựu Bộ trưởng Thông tin-Truyền thông Nguyễn Bắc Sơn. Cựu Bộ trưởng Thông tin-Truyền thông Nguyễn Bắc Sơn.
nguoi-viet.com

Phiên phúc thẩm cựu bộ trưởng Thông tin-Truyền thông Nguyễn Bắc Son và các quan chức trong vụ MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG)  sẽ diễn ra vào ngày mai 23 cho đến 26 tháng 4.

Tòa án Nhân dân Cấp Cao Hà Nội cho biết như vừa nêu và vì dịch COVID-19 nên chỉ có người được tòa triệu tập mới được tham dự; đồng thời  tòa sẽ bố trí giãn cách tối thiểu là 2 mét giữa những người tham gia phiên tòa.

Sau phiên tòa sơ thẩm, 11/14 bị cáo làm đơn kháng cáo đề nghị Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội xét xử lại vụ án theo trình tự phúc thẩm và xem xét khoan hồng; không có bị cáo nào kháng cáo kêu oan, không có tội. Trong đó, hai bị cáo đã rút đơn kháng cáo là: Cao Duy Hải (nguyên Tổng GĐ MobiFone) và Võ Văn Mạnh (nguyên GĐ Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX).

Ba bị cáo không làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm gồm các ông Trương Minh Tuấn (cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT), Phạm Đình Trọng (nguyên Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp, Bộ TT&TT) và Phạm Nhật Vũ (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG). Như vậy, phiên phúc thẩm sẽ còn 9 bị cáo kháng cáo cùng sự tham gia của 17 luật sư bào chữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.