Nữ sinh ở Huế tử vong sau 1 tuần ho sốt, chính quyền nói không do COVID-19

2020-02-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Bác sĩ mặc đồ bảo vệ ở tại khu cách lý cho bệnh nhân COVID 19 ở bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh hôm 31/1/2020
Hình minh hoạ. Bác sĩ mặc đồ bảo vệ ở tại khu cách lý cho bệnh nhân COVID 19 ở bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh hôm 31/1/2020
Reuters

Nữ sinh lớp 12 ở Thừa Thiên - Huế, Việt Nam vừa tử vong sau 1 tuần có các biểu hiện của viêm đường hô hấp như khó thở, ho, sốt tuy nhiên các báo trong nước lại dẫn thông tin từ cơ quan chức năng cho biết người này tử vong do bệnh lý về não, mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm bệnh phẩm.

Tối 21-2-2020, các báo trong nước dẫn thông tin từ ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận, ở địa phương vừa có một ca tử vong có các triệu chứng tương tự COVID-19 vào buổi sáng nhưng khám nghiệm pháp y thì do bệnh não chứ không do bệnh dịch đang hoành hoành ở trên thế giới.

"Tuy nhiên để gia đình và mọi người an tâm, chúng tôi vẫn lấy mẫu xét nghiệm để gửi đi kiểm tra COVID-19. Tôi cũng mong mọi người đừng xa lánh với người thân của gia đình người đã khuất" - báo Tuổi trẻ online dẫn lời ông Đức nói.

Mẫu bệnh phẩm được gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế để xét nghiệm, đồng thời cơ quan y tế cũng tiến hành phun thuốc khử trùng ngôi nhà và kiểm tra sức khỏe người thân của nạn nhân.

Theo ông Hoàng Văn Đức, qua kiểm tra yếu tố dịch tễ, nữ sinh này và người thân, hàng xóm đều không có ai từng tiếp xúc với người hoặc đi đến vùng có dịch.

Chính quyền Huế cho biết, đến tối 21-2 vẫn chưa có ca bệnh nào hoặc ca nghi nhiễm nào do virus corona chủng mới gây ra.

Mặc dù vậy, du thuyền Diamond Princess đang có 634 người nhiễm nCoV (tên gọi cũ của COVID - 19) từng cập cảng Chân Mây, Thừa Thiên Huế để du khách tham quan vào hôm 27-1-2020 trước khi đến Nhật ngày 3-2 và phát hiện ca dương tính đầu tiên.

Ngày 7-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thị sát về công tác phòng chống dịch COVID-19 ở tại Huế khi thông tin về tàu Diamond Princess có người nhiễm nCoV được loan đi trên các tờ báo nước ngoài.

Ý kiến (3)
Share

Long Đong

nơi gửi Saigon, South Vietnam

Tớ nhớ mãi , không thể quên được lời nói vàng ngọc của cố Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu xưa kia : Đừng nghe những gì Cộng sản nói, hãy nhìn kỹ những gì chúng làm !!! Câu nói này đứng đến môn đời !!!

23/02/2020 16:43

Bạc Liêu

nơi gửi Quận Cam

Tôi không hiểu bệnh viện Việt Nam điều trị như thế nào một bệnh viện chết người không phải do Corola mà bác sỉ y tá ăn mặc an toàn còn bệnh viện trị hết bệnh lây thì không có mặc an toàn mà nơi lây bệnh là bệnh viện

23/02/2020 15:52

Ngu Dot

nơi gửi USA

Dan Chet!Ket qua cua su Ngu Dot ve Y Hoc ,chi biet Tau Cong la Cha Ong,ngoai ra chang biet rang dich virus thien tao hay nhan tao,theo loi don dai trong quan chung. Cua khau mo toang cho Tau Cong ra vao tu do la giet dan VN cua minh day. Lu cam Quyen phai tra gia voi Toi Do giet dan.

22/02/2020 12:13

Xem toàn trang