Thêm một người bị bắt với cáo buộc tuyên truyền chống Nhà nước

RFA
2020-11-11
Share
  ttt Hình minh hoạ. Ông Nguyễn Văn Lâm tại cơ quan công an hôm 6/11/2020
ANTV

Ông Nguyễn Văn Lâm, 50 tuổi,  ở Nghệ An là người mới nhất tại Việt Nam bị Công an bắt giữ với cáo buộc ‘làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam’ theo điều 117 Bộ Luật Hình sự Việt Nam hiện nay.

Theo tin từ truyền thông Nhà nước, ông Nguyễn Văn Lâm bị bắt giữ vào ngày 6 tháng 11 vừa qua. Trước đó, vào ngày 21 tháng 9, Công an tỉnh Nghệ An nhận đề nghị của Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh này về việc xác minh, điều tra đối với Facebook ‘Lâm Thời’ vì đăng tải, chia sẻ nhiều video, hình ảnh, bài viết bị cơ quan chức năng Nghệ An cho là ‘có nội dung vi phạm pháp luật’ Việt Nam.

Công an Nghệ An sau đó cho biết, qua điều tra xác định rằng từ năm 2017 đến nay, ông Nguyễn Văn Lâm thường xuyên sử dụng tài khoản Facebook ‘Lâm Thời’ để đăng tải các bài viết , hình ảnh, video. Trong số này có 3 video phát trực tiếp, 13 bài viết chia sẻ từ các trang mạng khác bị cho là ‘phản động’. Tài khoản Facebook ‘Lâm Thời’ có 5 ngàn bạn bè.

Cũng theo Công an Nghệ An, vào ngày 4 tháng 12 năm 2019 ông Nguyễn Văn Lâm bị triệu tập đến cơ quan Công an Thành Phố Vinh để làm việc về vấn đề liên quan đến tài khoản Facebook ‘Lâm Thời’.

Cơ quan An ninh Điều Tra nói bản thân ông Nguyễn Văn Lâm thừa nhận tài khoản Facebook ‘Lâm Thời’ là của ông.

Anonymous says:
11/11/2020 08:17

Người dân Việt nam khi nói lên sự thật và phản biện ôn hòa để giúp nhà cầm quyền Việt nam tốt hơn thì luôn bị chụp mũ phạm tội theo điều 117 Bộ Luật Hình sự Việt Nam

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang